Trực thăng Mi-38T đã sẵn có cho khách hàng nước ngoài

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng Mi-38T tại MAKS-2019
Máy bay trực thăng Mi-38T tại MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
Rosoboronexport đã ký hợp đồng xuất khẩu đầu tiên để chuyển giao cho khách hàng nước ngoài trực thăng Mi-38T do Nhà máy Trực thăng Kazan thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec sản xuất.
“Hợp đồng vừa được ký là một điểm khởi đầu mới trong quá trình thực hiện Chiến lược phát triển sự hợp tác kỹ thuật quân sợ được Tổng thống Nga thông qua vào năm 2019. Trực thăng mới của Nga, gần như là duy nhất trong phân khúc của mình, vừa được tung ra thị trường thế giới trong thời gian kỷ lục. Mi-38T được tạo ra hoàn toàn từ các linh kiện công nghệ cao trong nước. Vào cuối năm 2018 trực thăng đã thực hiện chuyến bay đầu tiên. Và hôm nay, ngoài các chiếc trực thăng sẽ được cung cấp theo hợp đồng này, Rosoboronexport còn có một số đơn đặt hàng của các đối tác nước ngoài”, - ông Alexander Mikheev, Tổng giám đốc Rosoboronexport cho biết.
Trực thăng Mi-38 - Sputnik Việt Nam
Trực thăng Mi-38T mới lần đầu tiên cất cánh

Mi-38T thực hiện nhiệm vụ chiến đấu rất nhanh chóng với chi phí thấp

Ở các quốc gia Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông, điều kiện địa lý thường khiến việc giao hàng hoặc vận chuyển binh sĩ đến đích theo đường bộ trở nên vô cùng khó khăn. Cần phải thực hiện khối lượng lớn hoạt động logistics, suy nghĩ về những hành trình phức tạp, mà điều đó kéo dài thời gian thực hiện nhiệm vụ và làm gia tăng chi phí tài chính.

Máy bay trực thăng đa năng Mi-38T tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Trực thăng được thiết kế theo sơ đồ cánh quạt đơn có sử dụng những  kinh nghiệm và thành tựu của ngành công nghiệp trực thăng của Nga, cũng như các công nghệ tiên tiến. Mi-38T là phiên bản mới nhất của  dòng trực thăng vận tải Mi-8/17. Song, các đặc điểm của nó vượt ra ngoài phân khúc trực thăng tầm trung và chiếm vị trí giữa Mi-8 và trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26.

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến kho ảnhKhoang chở hàng của máy bay trực thăng Mi-38T nằm trên lãnh thổ của Nhà máy Hàng không Kazan
Trực thăng Mi-38T đã sẵn có cho khách hàng nước ngoài - Sputnik Việt Nam
Khoang chở hàng của máy bay trực thăng Mi-38T nằm trên lãnh thổ của Nhà máy Hàng không Kazan

Máy bay trực thăng được thiết kế để thực hiện những nhiệm vụ nào?

Trực thăng Mi-38T có khả năng hoạt động suốt ngày đêm (trong mọi điều kiện địa lý và thời tiết), vận chuyển 40 người ở khoảng cách lên tới 800 km, hạ cánh trên địa hình phức tạp, có thể sơ tán người bị thương (12 người nằm trên giường hoặc 30 người bị thương cùng với 2 bác sĩ), có thể vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lên tới 5.000 kg (trên khoang hoặc móc treo bên ngoài). Tức là, trực thăng Nga vượt qua tất cả các trực thăng cùng lớp của nước ngoài về sức chở, sức chứa và phạm vi bay. Tốc độ tối đa 300 km / h cho phép tiết kiệm thời gian trong các hoạt động hạ cánh và sơ tán.

Trực thăng Mi-38 - Sputnik Việt Nam
Trực thăng Mi-38T mới lần đầu tiên cất cánh

Trực thăng được thiết kế để thực hiện các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, để vận chuyển người và hàng hóa nặng tới 300 kg ở trạng thái treo lơ lửng. Cửa hầm hàng phía sau được trang bị thiết bị thủy lực, ở phía bên phải có cửa rộng. Thang được điều chỉnh để xếp và dỡ hàng hóa rất nhanh chóng. Mi-38T có độ an toàn cao nhờ các hệ thống cảnh báo va chạm với mặt đất và máy bay khác.

Trực thăng Mi-38T có thể được vận hành ở nhiệt độ ngoài trời từ - 45ºC đến + 50ºC, bay ở độ cao tới 6.300 m với gió thổi bên và gió xuôi tới 10 m/s và với gió ngược tới 25 m/s.

Nhân tiện, trực thăng Mi-38T có cả phiên bản VIP với hệ thống điều hòa không khí, cabin cách âm bổ sung, có ghế sofa, tủ quần áo, phòng bếp và quầy bar. Theo yêu cầu của khách hàng có thể cài đặt thiết bị bảo vệ đặc biệt và các phương tiện liên lạc kín.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала