Bác sĩ quân y Nga cứu sống nhà báo RT bị thương ở Syria

Moskva (Sputnik) - Các bác sĩ quân y Nga đã cứu sống phóng viên RT Vafa Shabruni, bị thương ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Nhà báo Vafa Shabruni bị thương hôm qua trong vụ nổ mìn ở thành phố Maarat-en-Numan của Syria.

"Theo chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, các bác sĩ quân y của nhóm lực lượng Nga ở Syria đã ngay lập tức đến bệnh viện thành phố Hama", thông cáo cho biết.

Tối cùng ngày, một chiếc trực thăng vận tải của Nga đã được gửi từ căn cứ không quân Hmeymim đến Hama.

Hành lang nhân đạo Đông Ghouta ở Syria - Sputnik Việt Nam
Ba phóng viên Nga bị thương trong vụ bắn phá xe buýt ở Syria

Sau khi được chăm sóc y tế khẩn cấp, Vafa Shabruni cùng với các bác sĩ quân đội Nga đã được đưa đến căn cứ không quân Khmeimim. Trong đêm qua, Shabruni đã được điều trị kết hợp, hai buổi tư vấn từ xa được tiến hành với các chuyên gia hàng đầu của Học viện quân y mang tên Burdenko” - Bộ Quốc phòng lưu ý.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của nhà báo Shabruni được các bác sĩ quân y đánh giá là nghiêm trọng ổn định. Vấn đề chuyển sang Nga "để được chăm sóc y tế trình độ cao tại một trong các cơ sở y tế của Bộ" đang được nghiên cứu.

Tổng biên tập của RT và Hãng thông tấn quốc tế “Nước Nga ngày nay” Margarita Simonyan cảm ơn quân đội Nga và cá nhân Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu vì đã cứu sống nhà báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала