Bộ Quốc phòng bác bỏ dữ liệu truyền truyền thông về việc không quân Nga tấn công ở Idlib

© AFP 2023 / Omar Haj KadourIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ các báo cáo của phương tiện truyền thông về các cuộc tấn công của Nga vào một "bệnh viện và tiệm bánh" ở ngoại ô thành phố Idlib của Syria, đồng thời coi đây là sự khiêu khích thông tin.
"Báo cáo của một số phương tiện truyền thông nước ngoài về vụ đánh bom bệnh viện và tiệm bánh ở khu vực Erich ở ngoại ô phía nam thành phố Idlib của Syria bằng máy bay của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga vào sáng 30/1 là một hành động khiêu khích thông tin”, - trích thông cáo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Lý do leo thang ở Idlib

Mũ bảo hiểm trắng tại Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: “Mũ bảo hiểm trắng” đang chuẩn bị các hành động khiêu khích ở Idlib
Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại tổ chức, ông Vasily Nebenzya, tuyên bố rằng chính hành động của những kẻ khủng bố, chứ không phải của quân đội Syria, đưa tới tình trạng leo thang ở Idlib.

Trước đó, đại diện của một số quốc gia phương Tây trong Hội đồng Bảo an, bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đã cáo buộc Nga và Damascus tấn công các mục tiêu nhân đạo ở tây bắc Syria.

Theo đại sứ, tình hình trong lãnh thổ nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ Syria vẫn hết sức đáng báo động: ở Idlib, tại một số khu vực ở bờ đông Euphrates và khu vực xung quanh At-Tanf.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала