Các nhà khoa học sẽ kiểm tra dơi ở Thái Lan để tìm coronavirus

© Ảnh : Pixabay / PublicDomainImagesDơi Myotis lucifugus
Dơi Myotis lucifugus  - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) – Các chuyên gia về sinh học và y tế các tổ chức nghiên cứu hàng đầu ở Thái Lan sẽ kiểm tra hàng triệu quần thể dơi trong hang động của đất nước để tìm sự hiện diện của coronavirus trong cơ thể chúng, vì đột biến gen của dơi đã gây ra một loại bệnh viêm phổi mới ở Trung Quốc, như tin đưa của Bangkok Post.

Đây là tuyên bố của Phó Giám đốc Cục Công viên Quốc gia Thái Lan, ông Chongklay Woraphongsathon, với các phóng viên.

Ông nhấn mạnh rằng nghiên cứu này sẽ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của một nhà khoa học nổi tiếng người Thái Lan trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm, đó là tiến sĩ Suraphon Vatcharapryksadi.

Các nhà khoa học sẽ làm gì?

Người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ hô hấp ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Virus Corona và không chỉ thế. Con người mắc những bệnh nào từ động vật?
Nhóm các nhà khoa học tại Đại học Chulalongkorn sẽ nghiên cứu chi tiết 23 loại virus thường gặp ở dơi Thái Lan để xác định xem, liệu trong đó có loại virus nào giống hệt với coronavirus đột biến ở Trung Quốc và gây ra dịch bệnh hiện nay hay không.

Tỉnh Ratchaburi của Thái Lan, là tỉnh có nhiều hang động nhất, nằm cách Bangkok khoảng 100 km. Trong các hang ở khu vực này có tới hàng chục triệu con dơi. Việc săn bắn dơi bị cấm ở Thái Lan, nhưng các cơ quan thực thi pháp luật Thái Lan liên tục bắt giữ những kẻ săn trộm và buôn lậu vận chuyển dơi Thái Lan đến Trung Quốc để phục vụ người dân ở đây như một món đặc sản, tờ báo cho biết.

"Kể cả khi có đúng loại coronavirus đó, nó không nguy hiểm đối với khách du lịch đến thăm hang động ở Thái Lan, vì khách du lịch đến đây ngắm dơi chứ không ăn chúng", - Phó giám đốc Cục công viên quốc gia cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала