Đã có 3 người Việt Nam nhiễm coronavirus

© Ảnh : Đinh Hằng – TTXVN Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra tình trạng phổi của bệnh nhân Li Ding ngày 30/1
Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra tình trạng phổi của bệnh nhân Li Ding ngày 30/1 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Cập nhật tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định, đã có 3 người Việt Nam bị nhiễm coronavirus. Như vậy tính đến ngày 30.1, Việt Nam đã có 5 ca nhiễm virus corona chủng mới.

Bộ Y tế: Đã có ba người Việt Nam nhiễm coronavirus

Chiều 30.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về triển khai nhiệm vụ sau tết Nguyên đán Canh tý 2020 và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây nên.

Tại đây, Bộ Y tế Việt Nam báo cáo cho biết, tính đến thời điểm 15h20 ngày 30.1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã khẳng định được ba trường hợp là công dân Việt Nam cho kết quả dương tính với coronavirus.

Như vậy, tại Việt Nam hiện đã có 5 trường hợp nhiễm coronavirus gồm hai bệnh nhân người Trung Quốc và ba công dân Việt Nam.

© Ảnh : TTXVN phátSau khi điều trị thành công một trường hợp không còn dương tinh với virus Corona, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đang tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân còn lại với tiên lượng khả quan
Đã có 3 người Việt Nam nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Sau khi điều trị thành công một trường hợp không còn dương tinh với virus Corona, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đang tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân còn lại với tiên lượng khả quan

Theo Bộ Y tế, trong số ba ca người Việt Nam nhiễm virus gây bệnh viêm phổi cấp có một người Thanh Hóa hiện đang điều trị ở địa phương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), hai người ở khu vực Đông Anh (Hà Nội) hiện đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

“Ba người này đã dùng qua các phương pháp xét nghiệm khác nhau vẫn cho ra kết quả dương tính với coronavirus”, đại diện Bộ Y tế khẳng định.

Ngoài phát tờ rơi truyền thông, cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật còn truyền thông trực tiếp về nCov đến khách du lịch - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng đóng cửa biên giới với Trung Quốc vì coronavirus?
Thông tin với Thủ tướng về tình hình dịch bệnh hiện tại, đại diện Bộ Y tế cho hay, Việt Nam đã gi nhận 97 trường hợp nghi ngờ nhiễm coronavirus với các triệu chứng ho, sốt, có tiền sử đến từ vùng có dịch.

Hiện tại, đã tiến hành xét nghiệm và xác định âm tính với virus corona chủng mới là 65 bệnh nhân. 32 ca khác vẫn đang tiếp tục được cách ly theo dõi chặt chẽ, không để lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Y tế cho hay, có 43 trường hợp bệnh nhân có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do đã từng tiếp xúc với các ca nghi ngờ nhiễm coronavirus.

Không để Việt Nam rơi vào vùng xoáy của dịch coronavirus

Về tình hình dịch bệnh trên thế giới, Bộ Y tế Việt Nam báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ở Trung Quốc đã xác nhận dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng ra tới 31/31 tỉnh và thành phố của nước này. Tính đến thời điểm lúc 7h ngày 30.1 đã ghi nhận 7.819 trường hợp nhiễm, 170 ca tử vong, tất cả đều ở Trung Quốc. Ngoài ra, còn có hơn 12.000 ca nghi nghiễm ở Trung Quốc và 17 quốc gia khác bao gồm cả Việt Nam.

“Chúng ta phải thảo luận các giải pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo sức khỏe và tính mạng người dân Việt Nam, hạn chế mức độ lây nhiễm của dịch bệnh vì tốc độ lây nhiễm rất cao. Tinh thần là quyết liệt hơn, có giải pháp đồng bộ, tinh thần là chống dịch xuyên quốc gia, có biện pháp mạnh tay để bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân, không để Việt Nam rơi vào vùng xoáy của cơn dịch này”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đề nghị dừng cấp phép tour du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, đóng đường mòn và lối mở để không cho nhập cảnh các trường hợp đi từ các vùng có dịch.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng để ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có khả năng điều trị thành công bệnh viêm phổi do coronavirus?
Ban Bí thư cũng chỉ đạo hạn chế các hoạt động đông người, các lễ hội để kiểm soát tốt hơn.

Bộ Y tế dù khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng, tuy nhiên, cần tích cực phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng bằng việc đeo khẩu trang khi ra đường, đến các vùng có nguy cơ, hạn chế tiếp xúc và đi tới vùng dịch.

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu ngành y tế khẩn trương bổ sung trang bị bảo hộ, giường bệnh, khu vực cách lý và sản xuất thêm 15-20 triệu khẩu trang để phát miễn phí cho người dân, bên cạnh là trang bị bổ sung thêm giường bệnh, khu cách ly, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mới, phục vụ thêm quần áo bảo hộ cho các y bác sĩ làm việc tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

“Chỉ đạo của Thủ tướng nêu rõ không đánh đổi kinh tế lấy an toàn, sức khỏe của người dân. Hà Nội xác định sẽ bị ảnh hưởng các hoạt động du lịch, giải trí, văn hóa trong thời điểm hiện tại nhưng tính mạng con người vẫn là quan trọng nhất”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала