Đại sứ quán Nga tại Mỹ bình luận về lệnh trừng phạt mới

© Ảnh : Kent Wang Đại sứ quán Nga tại Washington
 Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Crưm sẽ không thay đổi chính sách của Nga, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết trong một tuyên bố.
“Chúng tôi muốn nhắc nhở các đồng nghiệp của mình rằng lệnh trừng phạt sẽ không thay đổi chính sách của Nga. Các tác giả của hạn chế đó sẽ chỉ làm tổn hại lợi ích của chính nước Mỹ - làm suy yếu cơ sở hợp tác cùng có lợi với đất nước chúng tôi” - tuyên bố nêu rõ.
Khai thác dầu tại  thềm lục địa Caspian - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ trừng phạt nhưng lại giúp Nga tăng xuất khẩu dầu
“Washington tiếp tục tin rằng, thông qua các biện pháp hạn chế, họ sẽ có thể làm suy yếu những thay đổi tích cực đã xảy ra ở Crưm, kể từ khi thống nhất với Liên bang Nga. Họ không thể chấp nhận được với những thành công của chính quyền Nga trong sự phát triển toàn diện khu vực này, đặc biệt là việc thực hiện dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn để triển khai các tuyến đường bộ và đường sắt trực tiếp đến bán đảo. Họ đang cố gắng phá hoại các quá trình chính trị minh bạch tại nước cộng hòa, phá hoại việc củng cố chính quyền địa phương diễn ra ở đó" - đại sứ quán Nga tuyên bố.

Trước đó, hôm thứ Tư, Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với tám công dân Ukraina và Nga, công ty Grand Service Express của Nga - nhà điều hành các chuyến tàu vận chuyển giữa đất liền Nga và bán đảo thông qua cầu Crưm. Trong số những người bị trừng phạt, có thống đốc lâm thời của Sevastopol Mikhail Razvozhaev và Thủ tướng Crưm Yuri Gotsanyuk. Trước đó, họ đã bị đưa vào danh sách tương tự của Liên minh châu Âu.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала