Trung Quốc sẽ trừng trị tội chủ ý lây nhiễm coronavirus

© REUTERS / Aly SongCặp đôi đeo khẩu trang ở sân bay Phố Đông (Thượng Hải)
Cặp đôi đeo khẩu trang ở sân bay Phố Đông (Thượng Hải) - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền tỉnh Hồ Bắc dự định sẽ quy trách nhiệm hình sự cho những người nhiễm coronavirus mới không chịu cách ly, cũng như có hành vi khạc nhổ vào người khác nhằm lây bệnh cho họ, cơ quan an ninh địa phương tuyên bố.

Cơ quan đã công bố thông tư về kế hoạch kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến trật tự trị an trong lĩnh vực y tế và thái độ cẩu thả, vô trách nhiệm. Theo thông tư này, những người mang coronavirus mới, nếu khạc nhổ ở nơi công cộng và cố tình phát tán virus, gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác, có thể bị truy tố. Những người được xác định bị nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh, nhưng từ chối cách ly hoặc điều trị, cũng sẽ bị trừng trị.

Bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho biết về các triệu chứng và phương pháp lây truyền coronavirus

Hành vi cố ý làm hại nhân viên y tế, hành hung nhân viên y tế, cố ý làm tổn hại đến tài sản công cộng và tài sản cá nhân, công khai xúc phạm và đe dọa các y bác sĩ sẽ bị trừng trị nghiêm khắc.

Ngoài ra, chính quyền cấm mang vòng hoa tang đến các cơ sở y tế và đốt vàng mã (theo truyền thống ở Trung Quốc thường hay đốt vàng mã tại các đám tang), treo băng rôn, chắn lối vào bệnh viện - tất cả những hành vi này sẽ bị coi là hành động tội phạm nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo số liệu mới nhất, số người nhiễm coronavirus mới ở Trung Quốc là 7.711 người, 170 người đã tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала