Đã tìm thấy một loại thuốc Trung Quốc có tác dụng kiềm chế coronavirus

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Viện Dược học Thượng Hải thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện Virus học Vũ Hán đã phát hiện ra rằng có một loại thuốc Trung Quốc tên là Shuang Huang Lian Kou Fu Ye có thể ức chế coronavirus, - như Tân Hoa Xã đưa tin.

Thuốc chữa căn bệnh nguy hiểm

Hành khách đang chờ chuyến tàu số 4 Moscow-Bắc Kinh trên sân ga ở Irkutsk - Sputnik Việt Nam
Người Trung Quốc bắt đầu bị sỉ nhục do sự lây lan dịch coronavirus

Trong thành phần của thuốc này bao gồm Kim ngân hoa Nhật Bản, Scutellaria baicalensis (Hoàng cầm Baikal, Mai Đông Á, Mai Mỹ, Mai Phục sinh ) và Forsythia suspense (Liên kiều, Mai chuông vàng). Trong y học Trung Quốc, ba chất này được cho là giúp hạ sốt, loại bỏ độc tố và thanh lọc cơ thể người từ bên ngoài và bên trong. Theo các công trình nghiên cứu hiện đại, Shuanghuanglian Koufuye có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn rộng rãi, đồng thời cũng giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

Năm 2003, các nhà nghiên cứu tại Viện Dược học Thượng Hải đã phát hiện ra rằng Shuanghuanglian Koufuye có thể giúp đấu tranh chống bệnh SARS. Sau đó, trong hơn 10 năm họ tiếp tục nghiên cứu hiệu quả của thuốc này trong cuộc chiến chống lại một số loại virus cúm (H7N9, H1N1, H5N1), hội chứng hô hấp cấp tính nặng và hội chứng hô hấp Trung Đông. Trong mọi trường hợp, thuốc cho thấy tác dụng chống virus rõ ràng.

Hiện tại đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng với thuốc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала