Ở Nga xác định hai người đầu tiên nhiễm coronavirus

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhKhách du lịch nước ngoài trong mặt nạ bảo vệ trên Quảng trường Đỏ ở Moscow
Khách du lịch nước ngoài trong mặt nạ bảo vệ trên Quảng trường Đỏ ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Ở Nga phát hiện hai trường hợp đầu tiên bị nhiễm coronavirus, cả hai người đều là công dân Trung Quốc - bà Golikova cho biết.
"Trên địa bàn Nga đã phát hiện hai bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - ở  Ngoại Baikal và vùng Tyumen, cả hai đều là công dân Trung Quốc", - bà Tatiana Golikova, Phó Thủ tướng Nga, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu sau cuộc họp của Ban chỉ đạo hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Trường hợp đầu tiên ở Nga nhiễm coronavirus ghi nhận tại lãnh thổ Ngoại Baikal, trường hợp thứ hai - ở vùng Tyumen.

Mikhail Mishustin  - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nga Mishustin ra lệnh đóng cửa biên giới ở Viễn Đông

Tình trạng hai bệnh nhân nhiễm coronavirus ở Nga hiện ổn định, không có biểu hiện lâm sàng và không bị sốt, - bà Anna Popova đứng đầu «Rospotrebnadzor» cho biết.

Nga quyết định bắt đầu sơ tán công dân Nga khỏi Vũ Hán và Hồ Bắc

Phó Thủ tướng Golikova cũng công bố bắt đầu cuộc sơ tán người Nga ra khỏi hai thành phố Trung Quốc là ổ dịch bệnh. Theo thông tin sơ bộ, hiện có 300 người Nga ở Vũ Hán, 341 người ở Hồ Bắc. Chính quyền Nga sẽ thống kê số người muốn rời Trung Quốc về nước, cũng như xác định các phi cơ sẽ bay đến Trung Quốc để vận chuyển người Nga và đưa họ tới trung tâm cách ly kiểm dịch trong hai tuần lễ.

Nga đóng hầu hết các chuyến bay với Trung Quốc

«Chúng tôi đóng tất cả tuyến hàng không với Trung Quốc, ngoại trừ các chuyến bay của «Aeroflot» đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hồng Kông», - bà Golikova thông báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала