Số nạn nhân tử vong do coronavirus tại Trung Quốc đã lên đến 213 người

© REUTERS / Stringer A medical staff attends a patient with pneumonia caused by the new coronavirus at the Zhongnan Hospital of Wuhan University, in Wuhan, Hubei province, China January 22, 2020
A medical staff attends a patient with pneumonia caused by the new coronavirus at the Zhongnan Hospital of Wuhan University, in Wuhan, Hubei province, China January 22, 2020 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Số nạn nhân tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp tính “Trung Quốc” đã lên đến 213 người. Toàn lãnh thổ Trung Quốc có 9390 người nhiễm bệnh. Đây là tin từ cổng thông tin “Vanghi” dẫn nguồn từ chính quyền địa phương.

Số người mắc bệnh và tử vong nhiều nhất được xác định ở tỉnh Hồ Bắc (Hubei), nơi dịch từ đó bùng phát. Tại tỉnh này theo số liệu của các cơ quan khẩn cấp, có 6,1 nghìn người mắc bệnh và 20 người tử vong. Tiếp đó là tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) - 428 trường hợp mắc bệnh, tỉnh Quảng Đông (Guangdong) - 354 người nhiễm, tình Hà Nam (Henan) - 278 trường hợp nhiễm bệnh, 2 người tử vong.

Cặp đôi đeo khẩu trang ở sân bay Phố Đông (Thượng Hải) - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sẽ trừng trị tội chủ ý lây nhiễm coronavirus

Tại Bắc Kinh xác nhận 121 trường hợp mắc bệnh, 1 người tử vong. Ở tỉnh Hắc Long Giang (Heilongjiang) giáp biên giới với Nga, 44 người đã ngã bệnh, hai người trong số họ đã chết. Nơi ít người nhiễm bệnh nhất so với các địa phương khác của Trung Quốc - đó là Khu tự trị Tây Tạng (Tibet), các tỉnh Thanh Hải (Qinghai), Quý Châu (Guizhou) và Cát Lâm (Jilin), cũng như Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ - Tân Cương (Xinjiang Uygur).

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố sự bùng phát coronavirus chủng 2019-nCoV là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Tại Bắc Kinh hiện nay đã cấm các hoạt động hội họp đông người, ví dụ như dám cưới và đám tang, nơi có ít nhất 100 người tham dự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала