Tổng thống Philippines cấm người Hồ Bắc Trung Quốc nhập cảnh

© AP Photo / Aaron FavilaTổng thống Philippines Rodrigo Duterte
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban hành sắc lệnh cấm người Trung Quốc từ Hồ Bắc vào nước này, kênh truyền hình ABC-CBN đưa tin, trích dẫn lời phát ngôn viên của tổng thống Salvador Panelo.

Lệnh cấm liên quan tới coronavirus

"Theo khuyến nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế, Francisco Duque, tổng thống đã cấm nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc đến từ Hồ Bắc, nơi xuất phát coronavirus  nCoV", - kênh dẫn lời ông Panelo nói.

Ông cũng lưu ý rằng lệnh cấm có thể mở rộng cho khách từ các khu vực khác có xác nhận coronavirus, và lệnh sẽ có hiệu lực  "cho đến khi kết thúc mối đe dọa".

Người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ hô hấp ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ Trung Quốc chiến thắng coronavirus kể chuyện về căn bệnh này

Trước đó, Philippines đã cấm cấp thị thực du lịch cho công dân Trung Quốc đến nước này.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi không xác định ở thành phố Vũ Hán, nằm ở trung tâm của đất nước. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh - đó là coronavirus 2019-nCoV. 213 người đã trở thành nạn nhân của coronavirus mới ở Trung Quốc, khoảng 9,7 nghìn người bị nhiễm bệnh. Khoảng hơn 100 người ở gần 20 quốc gia bị bệnh ngoài Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới công nhận bùng phát dịch bệnh là trường hợp khẩn cấp có ý nghĩa ở mức quốc tế. Nga chưa ghi nhận ca nhiễm coronavirus nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала