Huawei hoàn toàn thôi không dùng Google

© REUTERS / Chris WattieHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Huawei không có ý định quay lại sử dụng dịch vụ của Google, điều này được công bố tại cuộc họp báo ở Vienna bởi Fred Wangfei, giám đốc khu vực của Huawei, như tin đưa của Der Standart.

Từ chối dứt khoát không hợp tác với tập đoàn Mỹ

Theo Wangfei, ngay cả khi Mỹ thôi không áp dụng hạn chế với công ty, Huawei vẫn sẽ tuân thủ cách tiếp cận độc lập trong việc lựa chọn dịch vụ cho điện thoại thông minh. Ông giải thích rằng trong trường hợp có xung đột chính trị mới, Huawei không muốn lại rơi vào vị trí phụ thuộc.

Huawei  - Sputnik Việt Nam
Tại sao London không loại Huawei như Mỹ đòi

Theo Der Standart, điều này có nghĩa là Huawei có thể từ bỏ hoàn toàn các dịch vụ của Google trong các tiện ích của mình. Kể từ tháng 5 năm 2019, tập đoàn không có quyền bán điện thoại thông minh với Google Play, YouTube, Gmail và các dịch vụ khác của Google được cài đặt sẵn.

Vào tháng 12, Huawei tuyên bố rằng họ dự định tạo ra các dịch vụ thay thế cho các dịch vụ bị cấm. Đặc biệt, tập đoàn đã thỏa thuận với các nhà phát triển từ Ấn Độ. Tập đoàn dự định cung cấp cho người dùng từ mỗi khu vực, bao gồm Châu Âu, một bộ bao gồm 100-150 các ứng dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала