Ông Gorbachev đánh giá phát ngôn của Zelensky đổ lỗi cho Liên Xô bắt đầu Thế chiến II

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev
Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev đã gọi phát ngôn của nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky về tội lỗi của Liên Xô trong việc làm dấy lên Thế chiến II là những lời lẽ kỳ dị.

Cũng như tuyên bố của Zelensky xúc phạm ký ức về những người đã hiến dâng cuộc đời cho chiến thắng trước chế độ Hitler lại chứng tỏ rằng ai đã cứu nhân loại khỏi đại hoạ phát-xít.

Xúc phạm ký ức

Trước đó trong chuyến thăm Ba Lan Zelensky đã đưa ra nhận định cho rằng Liên Xô là một trong những thủ phạm gây Thế chiến II. Theo lời ông ta, đất nước và nhân dân Ba Lan là nơi đầu tiên cảm nhận «sự thông đồng của những chế độ toàn trị» dẫn đến bùng nổ chiến tranh và cho phép phát-xít Đức «vận hành cỗ máy chết chóc Holocaust».

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
Ông Zelensky gọi Liên Xô là thủ phạm của Thế chiến II
«Đối với tôi, đây là tuyên bố quái lạ, đơn giản là cực kỳ dị thường. Phát ngôn này phục vụ lợi ích của ai? Các chính trị gia và nhà sử học nói như vậy là xúc phạm ký ức về những người đã hy sinh để đánh bại chủ nghĩa phát-xít», - ông Gorbachev tuyên bố khi Sputnik yêu cầu bày tỏ quan điểm ​​về lời lẽ của Tổng thống Ukraina.

«Và trước dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Thế chiến II, câu trả lời tốt nhất sẽ là tỏ lòng kính trọng những người đã chịu đựng bao khó khăn và đau khổ khổng lồ để cứu nhân loại khỏi bệnh dịch hạch phát-xít. Chúng ta sẵn có tư liệu để nói chuyện này», - cựu lãnh đạo Liên Xô nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала