Khẩu trang ở Hàn Quốc: Bắt đầu sản xuất 10 triệu chiếc mỗi ngày

© AFP 2023 / Ben StansallCô gái đeo khẩu trang trong quận phố “China Town” ở London
Cô gái đeo khẩu trang trong quận phố “China Town” ở London - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - Theo thỏa thuận với Chính phủ, các nhà máy sản xuất khẩu trang y tế ở Hàn Quốc sẽ chuyển sang chế độ làm việc suốt ngày đêm để đáp ứng nhu cầu gia tăng về mặt hàng này, - Bộ trưởng An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc Lee Oyu Kyung cho biết.

Biện pháp đối phó khống chế khủng hoảng

Bà Bộ trưởng thông báo rằng Chính phủ và các nhà sản xuất đã thoả thuận thi hành biện pháp «đối phó khống chế khủng hoảng» và nâng sản lượng lên hơn 10 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày, để có đủ cho toàn thể các công dân. 

Сhuyên gia quân y tại sân bay Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
BQP Trung Quốc cử 1.400 chuyên gia quân y đến «Hoả Thần Sơn» và «Lôi Thần Sơn» ở Vũ Hán

«Hàng ngày Chính phủ đều theo dõi sát tình hình để không cho phát sinh vấn đề với việc cung cấp khẩu trang. Theo dữ liệu mới nhất, hiện số lượng khẩu trang được bán ra là gần 31,1 triệu chiếc ... Các công ty sản xuất khẩu trang sẽ tăng thời gian làm việc, các xưởng sẽ hoạt động 24/24 giờ», - bà Lee Ou Kyung tuyên bố trong cuộc họp báo tại trụ sở Ban chỉ đạo trung ương về ứng phó với tình huống khẩn cấp, cơ cấu mới được lập ra trong tương quan bùng phát dịch coronavirus.

Giám sát nghiêm ngặt các hoạt động phi pháp

Theo dữ liệu mà bà Bộ trưởng cho biết, hiện tại mỗi ngày ở Hàn Quốc sản xuất khoảng 8 triệu khẩu trang, còn vấn đề thiếu hụt loại hàng này phát sinh gần đây do công suất của các nhà máy giảm bớt trong dịp Tết Nguyên đán. Ngoài ra, một phần khẩu trang làm ra đã lọt vào tay các nhà bán lẻ thu gom tàng trữ để đầu cơ, một số công ty thậm chí còn buôn bán không trung thực bằng cách tăng giá. 

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng để ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona - Sputnik Việt Nam
TP.HCM: Phát hiện một Việt kiều Mỹ dương tính với virus Corona mới

Theo lời bà Lee Oyu Kyung, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cùng với Ủy ban về thương mại trung thực, thuế quan và chính quyền địa phương sẽ giám sát chặt chẽ việc phân phối khẩu trang. Đặc biệt chú ý các đối tượng bán hàng trực tuyến. Tất cả hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như mua găm trữ và đầu cơ giá khẩu trang, sẽ bị án tù giam tới 2 năm và phạt tiền lên tới 50 triệu won (khoảng 970 triệu VND).

Các trường hợp lây nhiễm coronavirus ở Hàn Quốc

Trước đó có thông báo rằng ở Hàn Quốc xác nhận 15 trường hợp nhiễm coronavirus. Chính phủ đang tiến hành chiến dịch tuyên truyền quảng cáo trong cư dân, kêu gọi mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Mặc dù thoạt nhìn trên đường phố chỉ khoảng một nửa người Hàn Quốc đeo khẩu trang, nhưng tại nhiều siêu thị và cửa hiệu trực tuyến, các loại khẩu trang tương đối rẻ tiền hơn đã bắt đầu khan hiếm. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала