Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Mỹ gieo rắc nỗi sợ hãi về việc lây lan coronavirus

Matxcơva (Sputnik) - Hoa Kỳ không những không cung cấp cho Trung Quốc bất kỳ sự trợ giúp đáng kể nào trong cuộc chiến chống lại coronavirus, mà ngược lại, đã thực hiện một loạt các biện pháp và gieo rắc nỗi sợ hãi, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói hôm thứ Hai.

Hành động của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống coronavirus

"Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều quốc gia đã viện trợ cho Trung Quốc và bày tỏ ủng hộ, và chúng tôi rất biết ơn về điều đó. Nhưng, theo tôi biết, chính phủ Mỹ không chỉ không cung cấp bất kỳ viện trợ đáng kể nào cho Trung Quốc, ngược lại, Hoa Kỳ là quốc gia đầu tiên sơ tán các nhân viên lãnh sự của mình từ Vũ Hán, Hoa Kỳ cũng là quốc gia đầu tiên bày tỏ mong muốn rút một phần nhân viên đại sứ quán khỏi Trung Quốc, cấm các công dân của Trung Quốc nhập cảnh vào Mỹ sau khi WHO khuyến nghị không nên áp dụng các hạn chế về đi lại và thương mại với Trung Quốc", - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố trong cuộc họp ngắn trực tuyến.
Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Suwon, Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Số người chết vì coronavirus của Trung Quốc vượt quá số nạn nhân của SARS

Bà nhấn mạnh rằng những hành động này của Hoa Kỳ đã dẫn đến "sự xuất hiện và lan truyền của tâm lý hoảng loạn".

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi không xác định ở Vũ Hán, thành phố thuộc khu vực trung tâm của đất nước. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là coronavirus 2019-nCoV. Số người nhiễm coronavirus tại Trung Quốc vượt quá 17,2 nghìn người, 361 người tử vong. Gần 150 người nhiễm coronavirus bên ngoài Trung Quốc, trong đó một người đã chết. WHO công nhận dịch coronavirus là trường hợp khẩn cấp mức độ quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала