Một quán ở Đức đã thử nghiệm robot-bồi bàn

© Ảnh : Facebook account of Marschner’s EiscaféQuán cà phê Marschner từ Eiscafé ở Chemnitz, Đức
Quán cà phê Marschner từ Eiscafé ở Chemnitz, Đức - Sputnik Việt Nam
Quán kem tại thành phố Chemnitz của Đức vừa thử nghiệm nguyên mẫu của một robot-bồi bàn, như tin đưa của Bild.

Chủ quán đảm bảo rằng mục tiêu của anh ta không phải là thay thế con người bằng máy móc trong tương lai, mà chỉ để giúp đỡ phần nào công việc của con người, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

Tương lai đã gần kề

Liệu có phải sắp tới đây trong nhà hàng chúng ta sẽ được robot phục vụ hay không? Trong quán kem ở Chemnitz đã thử nghiệm nguyên mẫu robot.

Robot Jitta của công ty Ý Piaggio - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ xuất hiện robot kích thích mọi người đi dạo nhiều hơn
“Mục đích của toàn bộ câu chuyện này không phải để thay thế những người làm việc trong lĩnh vực ẩm thực bằng robot, mà là để giúp đỡ các đồng nghiệp của chúng tôi. Trong ẩm thực, giờ cao điểm là một yếu tố quan trọng. Ví dụ, tôi nhận thấy rằng vào buổi tối các tiệm kem đều rất đông người. Tìm một người có thể giúp đỡ trong tình huống như vậy là khó khăn. Nhưng bạn có thể lấy robot ra sử dụng, và nó sẽ giúp cải thiện tình hình vào giờ cao điểm”, - Andreas Marshner, chủ sở hữu của quán cà phê, nói.

Đáp lại yêu cầu của chúng tôi, công ty phát triển IAV đã báo cáo rằng mục đích của các thử nghiệm là giới thiệu khả năng know-how của họ. Tuy nhiên, robot là một vấn đề của tương lai xa. Nhưng có lẽ một ngày nào đó trong các nhà hàng chính robot sẽ phục vụ chúng ta. Và không ngoại trừ rằng nơi đầu tiên như thế sẽ là cửa hàng kem Marschner ở Chemnitz.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала