Ông Lavrov thảo luận về hợp tác khu vực với Tổng thư ký ASEAN

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, trong cuộc hội đàm với Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoy tại Moskva, đã thảo luận về hợp tác song phương và khu vực, theo tin từ Bộ Ngoại giao Nga.

Hợp tác giữa Nga và ASEAN

"Đã diễn ra cuộc trao đổi sâu sắc về quan điểm trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Nga - ASEAN. Tầm quan trọng của việc mở rộng phối hợp chính sách đối ngoại tại các nền tảng đa phương quan trọng, tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia, buôn bán ma túy, cũng như đảm bảo an ninh thông tin quốc tế», - bản tin cho hay.

Khi thảo luận về các vấn đề quốc tế, hai bên đặc biệt chú ý đến triển vọng tạo ra một hệ thống cân bằng giữa các mối quan hệ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các vấn đề cấp bách trong khu vực cũng được xem xét, Bộ Ngoại giao Nga lưu ý.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Nga coi ASEAN là đối tác đáng tin cậy kể kiến tạo an ninh bình đẳng và không chia cắt ở APAC

Các bước cụ thể cũng được xem xét để tăng cường quan hệ thương mại, kinh tế , đầu tư, chú trọng hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao và sáng tạo, năng lượng, tài chính, ứng phó khẩn cấp và văn hóa, mở rộng liên hệ giữa giới kinh doanh và chuyên gia.

"Một thỏa thuận đã đạt được về việc chuẩn bị Kế hoạch hành động toàn diện cho sự phát triển hợp tác Nga - ASEAN trong giai đoạn sau năm 2020", - thông báo cho biết.

Ngoài ra, các khía cạnh thực tế của việc xây dựng tương tác giữa ASEAN, Liên minh kinh tế Á-Âu và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) trong bối cảnh hình thành Hiệp định Đối tác Á-Âu và trao đổi kinh nghiệm trong hội nhập khu vực đã được đưa ra. Cụ thể đã thảo luận về việc tăng cường liên lạc giữa Ban thư ký ASEAN với Ủy ban Kinh tế Á-Âu và Ban thư ký SCO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала