Tìm ra cách đối phó với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối

MOSKVA(Sputnik) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Vanderbilt của Mỹ đã đề xuất phương cách chống lại sự phát triển của khối u ác tính, theo cổng thông tin MedicalXpress.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư

Các nhà khoa học đã tập trung vào thuộc tính của protein được mã hóa bởi gen MYC. Nó đóng vai trò là chất gây ung thư cho nhiều khối u, ví dụ, đột biến bên trong gen này gây ra bệnh ung thư hạch Burkitt.

Bệnh viện  - Sputnik Việt Nam
Cô dâu mắc trọng bệnh chết trước đám cưới vài giờ

Trước đây, giới chuyên gia đã cố gắng trực tiếp ngăn chặn hoạt động của các protein này, nhưng không có kết quả. Giáo sư William Tency và các đồng nghiệp của ông từ Đại học Vanderbilt đã đi xa hơn và nghiên cứu sự tương tác của MYC với tiểu phần WDR5 trong mô hình phòng thí nghiệm về bệnh ung thư hạch Burkitt, trong thời kỳ bùng phát ở bệnh nhân. Phá vỡ kết nối này, các nhà khoa học nhận thấy rằng căn bệnh ung thư bắt đầu thoái lui nhanh chóng.

Nhóm nghiên cứu cho rằng khám phá này có thể  thúc đẩy sự xuất hiện của các phương pháp điều trị bằng thuốc mới. Trong thông cáo báo chí về công trình khoa học có lưu ý rằng chỉ riêng ở Hoa Kỳ, tỷ lệ đột biến gen gây ung thư MYC chiếm khoảng một trăm nghìn ca tử vong mỗi năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала