Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá tác động của coronavirus đối với nền kinh tế

© REUTERS / Jason LeeBà Hoa Xuân Oánh
Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Sự lây lan của coronavirus chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc, nhưng chỉ là ảnh hưởng tạm thời, Bắc Kinh hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của nền kinh tế Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Ba.

Tương lai của nền kinh tế Trung Quốc

"Như tuyên bố ngày hôm qua của Phó Chủ tịch Ủy ban Phát triển và Cải cách Trung Quốc Lian Weiliang, ảnh hưởng do coronavirus lây lan đối với nền kinh tế Trung Quốc đang gia tăng, đặc biệt là đối với lĩnh vực tiêu dùng. Tuy nhiên, ảnh hưởng này là tạm thời, sẽ không thể thay đổi nền tảng cơ bản của sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc về lâu dài, "- nhà ngoại giao nói.
Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại hội nghị.  - Sputnik Việt Nam
Dịch coronavirus đánh vào nền kinh tế Việt Nam như thế nào?

Bà nhấn mạnh rằng Trung Quốc có đủ tự tin và khả năng để đánh bại sự lây lan của coronavirus và giảm thiểu tác động của nó đối với nền kinh tế.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của nền kinh tế Trung Quốc”, - bà Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi không xác định ở Vũ Hán, thành phố thuộc khu vực trung tâm của đất nước. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là coronavirus 2019-nCoV. WHO công nhận ổ dịch là một trường hợp khẩn cấp mức độ quốc tế. Số người nhiễm coronavirus tại Trung Quốc đã vượt quá 20,4 nghìn người, 425 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала