Chuyên gia nghiên cứu Mỹ đánh giá các đối thủ của Trump trong cuộc đua Tổng thống

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đương kim chủ nhân Nhà Trắng, Donald Trump, là ứng viên thực tế duy nhất cho nhiệm kỳ Tổng thống Hoa Kỳ kế tiếp, - chuyên gia Konstantin Blokhin từ Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề an ninh thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga tuyên bố với «Izvestia».

Tổng thống Mỹ trong tương lai

Trump đã giành chiến thắng trong phiên họp kín của đảng Cộng hòa ngày 3 tháng 2 tại Iowa. Chủ nhân hiện tại của Nhà Trắng nhận được 97,15% phiếu bầu của các thành viên cùng đảng. Tuy nhiên thắng lợi tại cuộc họp của đảng vẫn không đủ đảm bảo cho người tham gia cuộc đua tranh cử sẽ trở thành ứng viên được đảng này giới thiệu vào chức vụ Tổng thống.

Nhân vật có xếp hạng uy tín cao nhất trong đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và các thành viên Dân chủ sẽ đặt cược vào ông này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con rể Jared Kushner - Sputnik Việt Nam
Tác giả của "thỏa thuận thế kỷ" bị buộc tội là bất tài và cao ngạo

Tuy nhiên, Biden không có sức thu hút cần thiết cho một chính trị gia và ông không phải là đối thủ ngang tầm với Trump, - chuyên gia Blokhin lưu ý. Vì thế, tất cả các nhà thủ lĩnh của đảng Dân chủ đang cố gắng không phân xử bất hoà nội bộ mà tập trung đánh bại Trump để sau đây trong tương lai sẽ thoả thuận với nhau.

«Bernie Sanders nổi tiếng trong đảng Dân chủ, nhưng ông này không phải là ứng viên hiện thực cho chiến thắng. Thứ nhất, ông ta cao tuổi. Thứ hai, ông ta quá thiên về tư tưởng cánh tả cực đoan, thứ vốn khiến nước Mỹ tư bản chủ nghĩa hoảng sợ. Ngoài ra, vào thời điểm quyết định thì ông ta lại ngả theo xu hướng thương lượng», - ông Blokhin nhận xét.

Trong trường hợp giành chiến thắng, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren sẽ là nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Khi tính đến yếu tố chưa từng có tiền lệ, sẽ thấy cơ hội chiến thắng của bà này là không cao, - chuyên gia nghiên cứu Mỹ đánh giá.

«Các đối thủ của Trump là những chính trị gia của quá khứ, những nhân vật không đề xuất được ý tưởng mới mẻ. Còn Trump có mô hình khác để phát triển chính sách đối nội và đối ngoại của Hoa Kỳ. Và tôi cho rằng các cử tri Mỹ hiểu điều này», - ông Blokhin kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала