Vụ mạo danh Tuấn khỉ ở Củ Chi: Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải lên gặp công an

© Ảnh : Lê Trai/ZingHiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải.
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải. - Sputnik Việt Nam
Liên quan đến những tin tức mới về vụ xả súng ở sới bạc Củ Chi, hiệp sĩ đường phố Nguyễn Thanh Hải đã đến trình diện và làm việc với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương sau vụ có kẻ mạo danh Tuấn ‘khỉ’, tức Lê Quốc Tuấn gọi điện nhờ ông Hải dẫn về nhà gặp vợ con trước khi ra đầu thú.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải làm việc với công an vụ mạo danh Tuấn ‘khỉ’

Chiều ngày 4.2, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương để bổ sung quy trình tố giác tội phạm.

Trước đó, Công an Bình Dương đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Hải lên làm việc vào hồi 14h ngày 4.2.

Xác nhận với các cơ quan báo chí, hiệp sĩ Hải cho biết ông nhận được giấy mời từ phía công an. Lý do làm việc với Phòng Cảnh sát Hình sự liên quan đến cuộc gọi của kẻ mạo danh là Lê Quốc Tuấn, tức Tuấn ‘khỉ’ gọi cho ông Hải và bày tỏ mong muốn xin đầu thú. Tuy nhiên, điều kiện mà hắn đưa ra là được gặp vợ con lần cuối.

Công an phong tỏa, truy bắt đối tượng Tuấn trên địa bàn huyện Củ Chi.  - Sputnik Việt Nam
Vụ xả súng ở Củ Chi: Đồng phạm của Tuấn khỉ, Tý bà Dòm ra đầu thú

Giải thích về lý do livestream, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho hay, tối 1.2, bản thân ông Hải nhận được nhiều cuộc điện thoại của một người tự xưng là Tuấn “khỉ” (tức Lê Quốc Tuấn, kẻ xả súng làm 4 người chết ở sới bạc Củ Chi và bắn chết một tài xế trên đường tháo chạy rạng sáng 30.1) nhờ hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải dẫn ra Cơ quan công an đầu thú. Ông Hải cũng khẳng định đã báo cho Công an tỉnh Bình Dương để xử lý.

Theo tường thuật của ông Nguyễn Thanh Hải, thực hiện theo yêu cầu của người tự xưng Tuấn “khỉ”, ông đã livestream lên mạng xã hội YouTube để làm tin là nếu gặp Lê Quốc Tuấn, ông Hải sẽ cùng với 5 người khác sẽ đến gặp riêng đối tượng, không có công an đi cùng.

Bản thân hiệp sĩ đường phố khẳng định ông livestream không nhằm mục đích câu like.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành phát trực tiếp trên mạng xã hội, ông Nguyễn Thanh Hải cùng với 5 người đã đến xã Trung An, nơi người mạo danh là Tuấn ‘khỉ’ hẹn gặp nhưng không thành công. Theo đó, người tự xưng Lê Quốc Tuấn trong điện thoại chỉ điểm vòng vo, đi mãi không gặp được.

Sau nhiều cuộc điện thoại tại Tỉnh lộ 15 (xã Trung An) với người tự xưng Tuấn “khỉ”, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải trở về Bình Dương và không liên lạc được với số điện thoại của người tự xưng Tuấn “khỉ” đã gọi trước đó nữa.

Ngày 4.2, ông Nguyễn Thanh Hải khẳng định, toàn bộ dữ liệu ghi âm cuộc gọi và số điện thoại của người tự xưng là Lê Quốc Tuấn đã được ông giao cho công an tỉnh Bình Dương và một đại diện của Bộ Công an.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương sau khi tiếp nhận thông tin từ hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã tiến hành xử lý tin tố giác tội phạm theo đúng quy trình.

Công an tỉnh Bình Dương xác định người gọi cho ông Hải không phải là nghi can Tuấn “khỉ”, bên cạnh đó, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý những vi phạm liên quan.

Tại buổi làm việc với cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương ngày 4.2, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã được hướng dẫn làm đầy đủ quy trình tố giác tội phạm.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải lên tiếng khi đồng đội cũ tố ăn chặn tiền, sống ảo

Ngày 4.2, trên Facebook xuất hiện thông tin, hình ảnh và video của những người cùng làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải trước đó tố cáo hiệp sĩ ăn chặn tiền của mạnh thường quân và thích sống ảo.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, người tố cáo ông chính là một thành viên từng tham gia đội hiệp sĩ.

“Tôi cũng không hiểu sao bây giờ anh ta tố cáo tôi mà không có bất cứ bằng chứng nào”- ông Nguyễn Thanh Hải nói và khẳng định tiền trả xăng xe, điện thoại hàng tháng cho anh em trong đội đều là tiền túi của ông bỏ ra, không phải tiền các mạnh thường quân hỗ trợ”, ông Hải chia sẻ với NLĐ.

Công an phong tỏa, truy bắt đối tượng Tuấn trên địa bàn huyện Củ Chi - Sputnik Việt Nam
Vụ xả súng tại sới bạc ở Củ Chi: Truy nã đồng phạm của Lê Quốc Tuấn
Đối với chuyện người bị hại được hiệp sĩ giúp đỡ sau đó bị ông Hải đòi bằng tiền, vật chất hay bị đề nghị trả tiền cà phê, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải một mực phủ nhận.

“Họ không làm nữa nên họ vu khống cho tôi. Tôi không bao giờ làm những chuyện như thế”, ông Nguyễn Thanh Hải khẳng định.

Theo video mà “đồng đội” cũ của ông Nguyễn Thanh Hải tố cáo hiệp sĩ ăn chặn tiền ủng hộ, thích sống ảo, người này dẫn chứng. Cụ thể, buổi sáng “10 anh em đến quán gọi 10 ly cà phê” để tiếp nhận hồ sơ báo án. Sau đó, tự động sẽ có bị hại đi vào trả tiền cho 10 ly cà phê này.

“Tiếp đến lần lượt bị hại 2,3,4... cũng tương tự. 10 ly nước đầu tiên vẫn giữ nguyên không thay đổi, không được gọi thêm theo chỉ đạo của đội trưởng. Đây là sự phối hợp ăn ý của những người liên quan. Vậy nếu 1 ngày có 10 bị hại đến thì 9 phần tiền còn lại sẽ đi đâu?”, người đồng đội tố cáo trong clip.

Ngoài ra, người này còn  là điều khó tránhận định triết lý rằng ranh giới giữa hành hiệp trượng nghĩa và lừa đảo rất gần.

“Biến chất là điều khó tránh khỏi khi người ta đạt đến một danh vọng nhất định”, người tố cáo nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn xả súng ở sới bạc Củ Chi, Công an tỉnh Bình Dương đưa ra khuyến cáo nhấn mạnh khi chưa có kết quả điều tra, kết luận chính thức từ cơ quan công an, người dân không nên chia sẻ, bình luận có tính chất suy diễn rồi đăng tải trên mạng xã hội, làm nhiễu loạn thông tin, gây khó khăn cho quá trình điều tra, truy bắt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала