Có tin Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với “Dòng chảy phương Bắc-2”

MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ dự định áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”. Báo Handelsblattcủa Đức đưa tin dẫn nguồn trong giới ngoại giao. Điều này sẽ xảy ra khi Nga triển khai xây dựng nốt đường ống khí đốt nói trên.

Dự đoán rằng đối tượng áp đặt trừng phạt có thể là các nhà đầu tư châu Âu tham gia dự án, cũng như những công ty muốn mua khí đốt được vận chuyển từ đường ống này. Tờ báo chỉ ra rằng các biện pháp trừng phạt mới có thể được áp dụng vào tháng Hai hoặc tháng Ba.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Nga sẽ tự mình hoàn tất “Dòng chảy phương Bắc-2”

Hồi cuối năm ngoái Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc-2” và các đơn vị tham gia thi công. Sau đó công ty Allseas của Thụy Sĩ đã rút tàu đặt ống của mình khỏi dự án, công tác thi công trên thực tế đã dừng lại, thời hạn đưa công trình vào vận hành bị lui lại vài tháng.

Vào cuối tháng 1 năm 2020, ông John Herbst,- Giám đốc Trung tâm Á-Âu Atlantic Council nói rằng dự án có thể bị gián đoạn hàng năm trời. Theo ông, hiện tại trên thế giới không còn chiếc tàu nào có thể hoàn thành đường ống dẫn khí đốt nói trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала