Chính quyền Indonesia xác nhận sự bùng phát virus dịch tả lợn châu Phi ở Bali

© Sputnik / Igor Zaremboheo
heo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Indonesia xác nhận sự bùng phát của virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) trên đảo Bali, một địa điểm du lịch nổi tiếng, theo báo cáo của Jakarta Post.

Virus xuất hiện tại khu nghỉ mát nổi tiếng

Theo tờ báo, trong hai tháng qua, 888 trường hợp tử vong ở lợn đã được ghi nhận trên đảo Bali. Hầu hết là ở quận Badung, nơi gần 600 con lợn đã chết. 

Thịt lợn  - Sputnik Việt Nam
Năm buồn của thịt heo: dịch tả toàn cầu sẽ làm cho thế giới bị thiếu thịt lợn

"Những con lợn chết vì virus ASF", Ida Bagus Wisnuardhana, người đứng đầu bộ phận nông nghiệp và an ninh lương thực địa phương, nói với hãng tin, bổ sung rằng kết luận này đã được xác nhận bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Theo ông, lý do cho sự bùng nổ của ASF là do sơ suất của những người nông dân "cho lợn ăn rác thải hư hỏng và thức ăn thừa từ các khách sạn mà không được nấu chín".

Chính quyền đã ngăn chặn sự lây lan của virus

Theo tờ báo, chính quyền Bali tuyên bố rằng họ đã thành công ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này, vì trong vài ngày qua, những cái chết mới ở lợn không được ghi nhận. Theo họ, tình hình không ảnh hưởng đến ngành du lịch. 

Сon gà  - Sputnik Việt Nam
Không chỉ coronavirus mới, ở Trung Quốc lại bùng phát bệnh cúm gia cầm

ASF được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1903 tại Nam Phi. Đây là một bệnh do virus trên lợn nhà và lợn hoang dã. Virus này không gây ra mối đe dọa cho sức khỏe con người và các loài động vật khác, nhưng đe dọa thiệt hại nghiêm trọng đến chăn nuôi lợn. Nếu bị bệnh, tỷ lệ tử vong là gần như 100%. Trong trường hợp bùng phát, toàn bộ số lợn trong tâm dịch và bán kính 20 km từ đó sẽ bị tiêu diệt. Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh chỉ có thể thông qua biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала