Năm 2023 Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu sản xuất máy bay chiến đấu của mình

Moskva (Sputnik) - Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết, đến năm 2023, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu sản xuất máy bay chiến đấu của mình.

Phản ứng đáp trả của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugaev cho biết trước đó, Nga có thể giúp Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm TF-X. 

Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không gây bùng phát trong quan hệ với Nga

"Việc bắt đầu sản xuất máy bay quân sự của riêng họ, dự kiến ​​vào năm 2023, sẽ là câu trả lời tốt nhất cho những người không muốn cung cấp F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ", ông Erdogan nói trong bài phát biểu khai mạc tổ hợp xử lý đạn dược ở Kırıkkale.

Tổng thống nói thêm rằng Không quân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo do Bozdoğan sản xuất tại địa phương. Trong tương lai gần, tàu sân bay đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được đóng tại xưởng đóng tàu của nước này.

Cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Việc chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 mới nhất của Nga, gây ra cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ, bắt đầu vào giữa tháng 7 năm 2019. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, S-400 sẽ hoạt động đầy đủ vào tháng 4 năm 2020. Washington yêu cầu từ chối thỏa thuận, để đổi lại sẽ có được các hệ thống Patriot của Mỹ, đe dọa sẽ trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc bán máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như áp dụng các biện pháp trừng phạt theo CAATSA (Luật "Chống kẻ thù của Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt"). Ankara từ chối nhượng bộ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала