Phát hiện được cách cơ thể con người tự bảo vệ trước bệnh ung thư

© Depositphotos.com / Ralwel Ung thư và tế bào thần kinh
Ung thư và tế bào thần kinh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Osnabruck ở Đức và Đại học Santa Fe (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra cách các cơ thể sống, bao gồm cả con người, ngăn chặn không cho các tế bào bị nhiễm ung thư. Việc phát hiện ra biện pháp bảo vệ tự nhiên chống lại khối u được nêu trong thông cáo báo chí đăng trên MedicalXpress.
Cô gái buồn với điện thoại di động - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã xác định được mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại và ung thư

Các chuyên gia đã tìm ra hai nguyên nhân chủ yếu ngăn cản các tế bào ung thư sử dụng nguồn lực của chính cơ thể sống để lây lan nhanh chóng. Đó là nguồn lực được tiêu hao để sản sinh ra các nhân tố tăng trưởng, cũng như tập hợp những ưu thế mà các tế bào lân cận hưởng lợi. Nói cách khác, có sự cạnh tranh giữa các tế bào biến thể ung thư và các tế bào khỏe mạnh bình thường.

Khi một tế bào biến thể ung thư phát sinh và tổng hợp các yếu tố tăng trưởng cần thiết để ung thư tiếp tục phát triển, thì các tế bào lân cận cũng nhận được nguồn lực tăng trưởng này. Do đó, các tế bào đột biến đơn lẻ sẽ mất đi lợi thế. Tuy nhiên, nếu ung thư đạt đến một mức độ ác tính nhất định, thì các cơ chế khác thúc đẩy sự phát triển tiếp theo của khối u sẽ bắt đầu chiếm ưu thế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала