Con ếch nhỏ nuốt chửng con rắn thuộc loại độc nhất thế giới

© Ảnh : Public domain / LiquidGhoulẾch cây bụng trắng
Ếch cây bụng trắng - Sputnik Việt Nam
Tại thành phố Townsville, bang Queensland của Úc, một con ếch cây bụng trắng đã ăn con rắn Taipan, thuộc loại độc nhất thế giới, như tin đưa của Daily Mail.

Vụ tấn công bất ngờ

Vào thứ Ba, ngày 4 tháng 2, một nữ cư dân Úc giấu tên để ý thấy một con rắn Taipan trong sân. Cô gọi thợ bắt rắn Jamie Chapel tới. Lát sau, người phụ nữ gọi điện lại cho anh và thông báo rằng một con ếch đã tấn công con rắn. 

"Khi tôi đến, con ếch gần như nuốt chửng con rắn", - Chapel kể lại.
"Tôi không tin chắc lắm, liệu con ếch có sống sót không. Nhưng tôi không muốn nó nuốt sống con rắn Taipan", - người bắt rắn nói.

Theo anh, ếch cây bụng trắng gần như là loài ăn tạp. Tạm thời, Chapel đang chăm sóc con ếch, anh dự định thả ra khi nào nó hồi phục sức khỏe. 

Những loài động vật khác thường

Người phụ nữ và người đàn ông ăn bạch tuộc sống ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Thận trọng, có chất độc! Những món ăn truyền thống nguy hiểm nhất của các nước trên thế giới
Taipan là một trong những loài rắn độc nhất thế giới. Chiều dài trung bình của một con rắn trưởng thành là 1,9 mét. Chúng ăn ếch và động vật có vú, gồm chuột nhà và chuột đồng. Rắn Taipan rất hung dữ và nhanh nhẹn, chúng có chất độc thần kinh. Vết cắn của chúng gây tê liệt cơ hô hấp và gây rối loạn đông máu.

Ếch cây bụng trắng được tìm thấy ở Úc, Papua New Guinea, New Zealand và Hoa Kỳ. Con đực có chiều dài tới bảy cm, con cái có kích thước gấp đôi. Tuổi thọ của ếch cây bụng trắng là khoảng 15-20 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала