Ngạc nhiên khi Lầu Năm Góc chi tiền giám sát mạng xã hội của Sputnik

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Newsweek đề nghị Hãng thông tấn quốc tế “Rossiya Segodnya” (Sputnik) bình luận về việc Lầu Năm Góc đang chú ý đến các tài khoản Sputnik trên mạng xã hội để phát hiện tin giả về virus Corona.

Việc làm cho Lầu năm góc

Theo dịch vụ báo chí của Hãng thông tấn quốc tế “Rossiya Segodnya”, họ đã nhận được yêu cầu của phóng viên tờ Newsweek của Mỹ. Theo phóng viên Mỹ, Newsweek được biết quân đội Hoa Kỳ có hành động theo dõi các tài khoản Sputnik trên mạng xã hội trong vấn đề phổ biến thông tin được cho là sai lệch về sự bùng phát lây nhiễm virus Corona. Ông đề nghị hãng bình luận về vấn đề này. 

Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam
Đồng bào Nga ở Estonia lên án việc gây áp lực đối với Sputnik

"Rất đáng tiếc, chúng tôi không thể đưa ra bình luận ngay được. Thật ra mà nói, khi chúng tôi nhận được yêu cầu của bạn, mọi người ở đây đã bị sốc và lo lắng trước ví dụ về tính hiệu quả chưa từng có của việc chi tiêu ngân sách quân sự Mỹ mà bạn đã dẫn ra. Tuy nhiên, chúng tôi rất vui lòng làm nguồn thông tin quan trọng cho Lầu năm góc và chúng tôi sẽ lưu ý điều này trong tương lai. Xin hãy gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Bộ Quốc phòng Mỹ” - dịch vụ báo chí Sputnik trả lời đề nghị của Newsweek.

Mối đe dọa từ truyền thông Nga

Tình hình với truyền thông Nga ở phương Tây trong những năm gần đây ngày càng trở nên khó khăn. Tháng 11 năm 2016, Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết nêu rõ phải đối phó với truyền thông Nga, văn kiện này coi Sputnik và RT mối đe dọa chính. Một số chính trị gia phương Tây, bao gồm các thượng nghị sĩ và nghị sĩ Hoa Kỳ, cũng như tổng thống Pháp, đã cáo buộc Sputnik và RT can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ và Pháp, nhưng không dẫn ra được bằng chứng nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала