Ông Trump đăng tải trên Twitter video được chọn làm tổng thống mãi mãi

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đăng tải trên Twitter một video clip hàm ý ông mãi mãi được chọn làm tổng thống.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump: “Hoa Kỳ không thể là cảnh sát thế giới”

Trong video này thể hiện hình ảnh ông Trump phát biểu không có âm thanh, đồng thời trên màn hình xuất hiện những con số liên tiếp nối đuôi nhau chỉ các năm nhiệm kỳ tổng thống 2020, 2024, 2028 và cứ như vậy tiếp diễn, cho đến khi đạt đến con số 100 nghìn năm trong thời đại của chúng ta. Kết thúc video xuất hiện dòng chữ “Trump mãi mãi!” (“Trump forever!”). Clip chạy trên nền nhạc bài hát “Trong lâu đài của Thần Núi” của nhà soạn nhạc Edvard Grieg trong tổ khúc “Peer Gynt”.

Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư trong phiên xét xử luận tội đã tha bổng ông Trump theo cả hai điều khoản cáo buộc. Với kết quả này ông Trump sẽ không bị kết án và không bị phế truất. Ông sẽ làm tổng thống hết nhiệm kỳ này đến tháng 1 năm 2021, còn nếu tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai thì sẽ thêm 4 năm nữa. Theo Hiến pháp, ông Trump bị giới hạn trong hai nhiệm kỳ và không thể ở lại cương vị tổng thống sau tháng 1 năm 2025.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала