Sinh viên nước ngoài sẽ có thể làm việc ở Nga mà không cần giấy phép đặc biệt

© Sputnik / Evgeny BiyatovСтуденты в библиотеке национального исследовательского ядерного университета "МИФИ" в Москве
Студенты в библиотеке национального исследовательского ядерного университета МИФИ в Москве - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật về việc làm của sinh viên nước ngoài tại Liên bang Nga mà không cần giấy phép đặc biệt, tài liệu tương ứng được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

Luật có hiệu lực 180 ngày sau khi được công bố chính thức. 

 Học sinh Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Nga sẵn sàng tuyển dụng sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học ở nước này

Các tác giả của luật này là thành viên Hội đồng Liên bang và đại biểu Duma Quốc do các Chủ tịch Valentina Matvienko và Vyacheslav Volodin lãnh đạo. 

Sinh viên nước ngoài tại Nga có những quyền gì theo pháp luật hiện hành?

Các tác giả của sáng kiến lưu ý rằng, theo luật hiện hành, trong thời gian rảnh rỗi ngoài giờ học, chỉ những người nước ngoài học theo chương trình giáo dục chuyên nghiệp mới có quyền làm việc không cần giấy phép lao động tại các tổ chức giáo dục nơi họ học tập, trong các hiệp hội kinh doanh, hoặc đối tác được lập ra bới các tổ chức giáo dục ngân sách hoặc tự chủ, nơi mà họ theo học.

Ngoài ra, người nước ngoài học toàn thời gian chỉ được làm việc trên cơ sở giấy phép lao động được cấp theo danh sách tài liệu rút gọn và không tính đến hạn ngạch cấp giấy phép. 

Phó Thủ tướng LB Nga Tatyana Golikova - Sputnik Việt Nam
Việt Nam nhận được một trong những chỉ tiêu sinh viên lớn nhất ở Liên bang Nga

Điểm bổ sung mới

Luật quy định về khả năng thực hiện các hoạt động lao động trong thời gian rảnh ngoài giờ học mà không cần xin giấy phép phù hợp, dành cho công dân nước ngoài học tập tại Nga trong các tổ chức giáo dục chuyên nghiệp và các tổ chức giáo dục đại học theo chương trình giáo dục chuyên nghiệp được nhà nước công nhận, tài liệu ghi rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала