Forbes nói về việc Mỹ tụt lại phía sau Nga trong cuộc chạy đua vũ trang

© Sputnik / Vladimir Rodionov / Chuyển đến kho ảnhHạ thủy tàu ngầm đầu tiên thuộc hệ thống "Poseidon"
Hạ thủy tàu ngầm đầu tiên thuộc hệ thống Poseidon - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga có thể chế tạo ra tàu ngầm hạt nhân không người lái đầu tiên trên thế giới, Forbes viết.

Lợi thế của Nga trong cuộc đua vũ trang

Tạp chí lưu ý rằng Hoa Kỳ chưa có công nghệ để phát triển vũ khí như vậy.

Bài báo chỉ ra rằng lợi thế của hạm đội tàu ngầm Mỹ nằm ở sự độc lập của tàu ngầm và đội hình số lượng lớn hiện đang phục vụ, trong khi các đội tàu ngầm Nga có ít thành viên hơn.

Tuy nhiên, nếu cuộc cách mạng về robot bắt đầu đẩy thế giới về việc tạo ra những tàu ngầm không cần đến thủy thủ đoàn trên tàu, thì Nga sẽ có lợi thế, theo Forbes.

Tu-160 - Sputnik Việt Nam
Có nên so sánh “Thiên nga trắng” Tu-160 của Nga và “Raider” B-21 của Mỹ hay không?

Tạp chí lưu ý đến tàu ngầm Poseidon đang được chế tạo ở Nga. Cụ thể, tác giả gọi nó đây là một loại vũ khí, vì nó không được xem xét cho việc quay trở lại căn cứ sau khi tấn công. Bài viết nhắc lại rằng Poseidon được trang bị máy phát điện hạt nhân và đầu đạn hạt nhân mạnh mẽ, đã mang lại cho nó biệt danh “vũ khí ngày tận thế” từ các nhà báo phương Tây.

Ngoài ra, bài viết đề cập đến lò phản ứng tự động dưới nước được thiết kế cho việc hoạt động liên tục. Theo đó, Cục thiết kế Malakhit đã đề xuất sử dụng nó trong tàu ngầm, điều này sẽ khiến hệ thống đẩy của con tàu hoàn toàn tự chủ, trong khi đội tàu sẽ tham gia vào những nhiệm vụ khác.

Do đó, Forbes lưu ý, ngày nay, Nga có cơ hội kết hợp các máy phát điện tua bin hạt nhân với công nghệ không người lái để chế tạo tàu ngầm hạt nhân tấn công không người lái đầu tiên trên thế giới.

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian Federation / "Status-6" (Poseidon)
Forbes nói về việc Mỹ tụt lại phía sau Nga trong cuộc chạy đua vũ trang - Sputnik Việt Nam
"Status-6" (Poseidon)

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng một cỗ máy không người lái như vậy có thể kém hiệu quả hơn so với các tàu ngầm hiện có, nhưng chắc chắn sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, những tàu ngầm như vậy sẽ có thời gian thực hiện nhiệm vụ không giới hạn.

Forbes kết luận rằng Nga sẽ có những công nghệ này sớm hơn nhiều, vì hiện tại các lò phản ứng hạt nhân ở phương Tây đã được phát triển cho tàu ngầm với sự có mặt của thủy thủ đoàn trên tàu, và phải cần một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể để chế tạo ra lò phản ứng mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала