Bác sĩ Vũ Hán bị cảnh sát triệu tập vì thông báo về virus Corona đang trong tình trạng nguy kịch

Moskva (Sputnik) - Bác sĩ từ Vũ Hán, Trung Quốc, một trong những người đầu tiên tìm cách cảnh báo về sự bùng phát của chủng virus Corona mới nhưng bị buộc tội truyền bá thông tin sai lệch, đang trong tình trạng nguy kịch vì căn bệnh này, Global Times đưa tin.

Tất cả bắt đầu từ tin nhắn cho các đồng nghiệp

Ngày 30 tháng 12, bác sĩ Lý Văn Lượng của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đã viết cho các đồng nghiệp trên nhóm WeChat vào rằng có 7 ca mắc bệnh SARS đã được xác nhận tại chợ hải sản Hoa Nam. Anh chưa biết rằng đó là chủng virus Corona mới. Bài đăng của bác sĩ Lý đã lan truyền rất nhanh trên nhiều mạng xã hội Trung Quốc, vì mọi người ngày càng sợ dịch SARS trở lại.

Bệnh viện tại Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
CNN: Bác sĩ cảnh báo coronavirus từ tháng 12, nhưng lại được lệnh giữ im lặng

Cảnh sát Vũ Hán triệu tập các bác sĩ

Ngày hôm sau, Lý và bảy bác sĩ khác đăng lên mạng xã hội thông tin về một dịch bệnh mới phát, đã được triệu tập đến Cảnh sát thành phố Vũ Hán. Họ bị cảnh cáo và cấm từ nay không đưa ra những tuyên bố trực tuyến sai lầm khiến dư luận xã hội hoảng loạn.

"Bác sĩ Trung Quốc Lý Văn Lượng... đã chết vì virus Corona hôm thứ Năm tại Vũ Hán", Global Times đưa tin.

Sau đó, Global Times đã cải chính thông tin được công bố trước đó về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong 8 bác sĩ đầu tiên cảnh báo về sự bùng phát chủng coronavirus 2019-nCoV mới. Theo tin gần đây, bác sĩ Lý Văn Lượng đang trong tình trạng nguy kịch, tờ Global Times cho biết. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала