Khả năng chiến đấu của Israel

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiyKhả năng chiến đấu của Israel
Khả năng chiến đấu của Israel - Sputnik Việt Nam
Không quân Israel nấp đằng sau máy bay chở khách.

Vào tối thứ Năm, 4 máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Israel, không bay vào không phận Syria, đã dùng 8 tên lửa «không đối đất» bất ngờ tấn công vào vùng ngoại ô thủ đô Syria. Đáp lại, lực lượng chính phủ Syria sử dụng các hệ thống phòng không chống tên lửa.

Tại thời điểm này, tại sân bay Quốc tế Damascus, một chiếc máy bay chở khách Airbus-320 với 172 hành khách đang hạ cánh.

Theo tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, nhờ hành động hiệu quả của các nhân viên điều hành và hệ thống kiểm soát không lưu tự động, họ đã tìm cách đưa máy bay ra khỏi khu vực nguy hiểm và hạ cánh an toàn tại sân bay dự phòng gần nhất - tại căn cứ Khmeimim của Nga.

Tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh rằng trên toàn thế giới, việc di chuyển của các chuyến bay chở khách được thực hiện tại độ cao rõ ràng, và các hệ thống radar của Israel thấy rõ điều đó.

Nhu vậy khi Bộ Tổng tham mưu Israel thực hiện các hoạt động quân sự trên không, thì việc sử dụng máy bay dân sự với hành khách để che chở hoặc ngăn chặn các hành động trả đũa của lực lượng phòng không Syria đang trở thành một đặc điểm của Không quân Israel.

Ông lấy làm tiếc trước "các hoạt động tương tự của chiến lược gia Israel", và "không nên đặt cuộc sống của hàng trăm thường dân vô tội vào bất cứ nguy hiểm nào".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала