Phóng thành công tên lửa Soyuz mang vệ tinh One Web từ sân bay Baikonur

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa mang Soyuz-2.1a với tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-14 từ bệ phóng sân bay vũ trụ Baikonur
Phóng tên lửa mang Soyuz-2.1a với tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-14 từ bệ phóng sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tên lửa Soyuz-2.1b mang vệ tinh One Web của Anh đã được phóng thành công từ sân bay vũ trụ Baikonur. Hình ảnh vụ phóng được truyền trên website của Cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roscosmos.

Lưu ý rằng vụ phóng đã được thực hiện thành công, sau khi tách khỏi phần đầu tên lửa, tầng đẩy Fregat đã tiếp tục đưa vệ tinh vào đúng quỹ đạo dự kiến. Trong vòng ba tiếng rưỡi sau thời điểm này các vệ tinh của Anh sẽ liên tiếp tách khỏi tầng đẩy để tự bay trong quỹ đạo.

Bàn phóng của sân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp - Sputnik Việt Nam
Tên lửa đẩy Ariane-5 đã xuất phát thành công từ sân bay vũ trụ Kourou

Trước đó, vệ tinh One Web mới chỉ được phóng bằng tên lửa đẩy Soyuz-ST từ trung tâm vũ trụ Kourou ở Guyana thuộc Pháp ngày 28 tháng 2 năm 2019, khi đó là 6 vệ tinh. Kế hoạch phóng vệ tinh lên vũ trụ từ sân bay Baikonur dự kiến diễn ra từ hồi tháng 12, song cần thực hiên thêm một số thử nghiệm trước khi phóng nên lui lại đến nay. Tổng cộng, dự án One Web có kế hoạch triển khai khoảng 600 vệ tinh trên quỹ đạo gần Trái đất.

Lần phóng tên lửa hoàn toàn mang tính chất thương mại đầu tiên sẽ được tiến hành từ sân bay vũ trụ miền Đông vào năm 2020. Dự kiến vào ngày 18 tháng 4 sẽ phóng vệ tinh theo hợp đồng với One Web bằng tên lửa Soyuz-2. Tiếp sau đó là những lần phóng vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала