Bảy trường hợp nhiễm coronavirus mới được ghi nhận tại Thái Lan

© REUTERS / Athit PerawongmethaPhó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Tiến sĩ Anuthin Changwirakun đưa ra mặt nạ bảo vệ tại một bệnh viện ở Bangkok
Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Tiến sĩ Anuthin Changwirakun đưa ra mặt nạ bảo vệ tại một bệnh viện ở Bangkok - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bảy trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận tại Thái Lan, như vậy số người nhiễm bệnh ở nước này kể từ đầu dịch đã lên tới 32 người, Tiến sĩ Narong Saiwong, Phó Thư ký Thường trực Bộ Y tế Thái Lan cho biết tại Bangkok.

Virus nguy hiểm ở Thái Lan

Buổi họp báo được phát trên trang Facebook của cơ quan.

"Chúng tôi đã ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm coronavirus, như vậy hiện tại chúng tôi có 32 người nhiễm, 9 người trong số đó đã hồi phục và được xuất viện," - ông Saiwong nói với phóng viên.

Đối với 7 bệnh nhân mới, 3 trong số họ là công dân Thái Lan, 4 người còn lại là công dân Trung Quốc, ông nói thêm.

Bác sĩ Li Wenliang, một trong những người đầu tiên cảnh báo về sự bùng phát bệnh viêm phổi do coronavirus - Sputnik Việt Nam
Cái chết của bác sĩ cảnh báo coronavirus được xem là tai nạn lao động

Trong số 3 bệnh nhân Thái Lan, một người là công dân của đất nước sơ tán khỏi Vũ Hán Trung Quốc và bị cách ly tại căn cứ hải quân Sattahip, hai người khác là công nhân du lịch, ông Saiwong cho biết.

"Những người thân và người tiếp xúc với bệnh nhân trong hai tuần qua đã được cách ly và đang làm xét nghiệm kiểm tra coronavirus", - ông nói.

Thêm 4 bệnh nhân mới là khách du lịch đến từ Trung Quốc và 3 trong số họ là người thân của một trong những bệnh nhân bị coronavirus đã được xác định trước đó, một trong số 25 người được chẩn đoán trước đó và đang được điều trị tại một bệnh viện truyền nhiễm. Ba công dân Trung Quốc này đã bị cách ly khi kết quả xét nghiệm cho thấy họ dương tính với coronavirus. Du khách Trung Quốc thứ tư đã tự mình đến bệnh viện để được giúp đỡ khi anh ta có triệu chứng cảm, ông Saiwong nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала