Năng lượng hoặc calo. Chúng ta nhận được gì từ cà phê?

CC0 / / Ly cà phê
Ly cà phê - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cà phê là cả một nền văn hóa ẩm thực, nó không chứa bất kỳ độc tính hay tác hại nào, - chuyên gia nông học về trà và cà phê, bà Elizaveta Tikhonova cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Nên uống cà phê hay không 

Theo đó, hàm lượng caffeine cao có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, vì thúc đẩy gia tăng cường độ của nhiều quá trình. Trẻ em không nên uống cà phê, bà Tikhonova lưu ý.

Theo bà, năng lượng bổ sung từ cà phê có thể thu được nếu sử dụng với sữa và đường, và caffeine kích hoạt cơ thể hoạt động.

Sữa - Sputnik Việt Nam
Người thích cà phê được khuyên nên bỏ uống sữa để bảo vệ môi trường
"Cà phê có tác dụng mạnh hơn trà đối với cơ thể. Nếu trà ảnh hưởng trong vòng 8 giờ, nhưng tác dụng có nó rất phân tán, trong khi cà phê chỉ ảnh hưởng trong vòng 2 giờ, nhưng mạnh hơn nhiều. Vì vậy, tốt hơn hết là trẻ em không nên uống cà phê. Một tách chứa 8 gram cà phê, con số này là khá nhiều, và cơ thể bắt đầu được “kích hoạt”. Tim và não sẽ hoạt động suốt 2 giờ trong tình trạng hưng phấn. Caffeine hoạt động tốt trên cơ thể trẻ, nhưng trong giai đoạn cơ thể đang phát triển, điều này tốt nhất là nên tránh, vì những sai lệch có thể ảnh hưởng đến cơ thể trong tương lai. Từ cà phê bạn không nhận được calo, chỉ có caffeine, nghĩa là cơ thể bạn được kích hoạt trong khi bạn không nhận thêm năng lượng", bà Tikhonova nói.

Khi rang, hạt cà phê giữ lại các nguyên tố vi lượng và vitamin B giúp hấp thụ vitamin C.

"Trong chiến tranh, mọi người ăn cà phê như cháo. Đây là một loại ngũ cốc đầy đủ, chứa tất cả các chất cần thiết. Khi rang, nhiều vitamin bị mất, nhưng vitamin nhóm B vẫn được giữ lại, chúng chịu được nhiệt. Đây là chất dẫn truyền của vitamin C. Nếu bạn uống cà phê và ăn táo, vitamin C sẽ được hấp thụ tốt hơn. Ngoài ra còn có nhiều nguyên tố vi lượng trong cà phê cung cấp dinh dưỡng cho tế bào", chuyên gia lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала