Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc - Sputnik Việt Nam
Ngày 8/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đạt được nhiều thành quả quan trọng

Ngày 8/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Quần thể Di tích Cố đô Huế - Sputnik Việt Nam
Việt Nam quyết không thua virus

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những năm gần đây, tỉnh Thừa Thiên - Huế có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện, trong đó có những mặt nổi trội để nâng cao mức sống người dân, có nhiều cải cách, đổi mới phù hợp với xu hướng phát triển.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị, tỉnh Thừa Thiên – Huế đạt được nhiều thành quả quan trọng. Văn hóa vật thể và phi vật thể được trùng tu tôn tạo, nhiều di sản văn hóa được giữ gìn.

Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thừa Thiên - Huế cao hơn mức tăng trưởng bình quân cả nước, chênh lệch giàu nghèo thấp, đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số được cải thiện rõ nét. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh Thừa Thiên - Huế tăng 7,18% so với cùng kỳ năm 2018, đứng đầu trong 5 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng giữ gìn tốt các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, các di tích, di sản được quan tâm trùng tu, tôn tạo, đây là nền tảng quan trọng để địa phương để phát triển du lịch bền vững.

Bộ Chính trị vừa ban hành nghị quyết mới về việc xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương - Sputnik Việt Nam
Nghị quyết mới về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên – Huế

Đồng thời, Thủ tướng cũng đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên – Huế, hệ thống chính trị địa phương được vận hành tốt, hiệu quả.

Thừa Thiên – Huế cũng là một trong những địa phương đi đầu của cả nước trong việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Báo cáo với Thủ tướng về công tác triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay chưa phát hiện ca nào dương tính với virus Corona mới (2019-nCoV). Các hoạt động du lịch và hàng không vẫn hoạt động bình thường trong tầm kiểm soát.

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế

Về Đề án thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh Thừa Thiên – Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh có kế hoạch cụ thể để triển khai và các cơ quan của Chính phủ sẽ hỗ trợ để Thừa Thiên – Huế thực hiện hiệu quả Nghị quyết quan trọng này. Đồng thời, tỉnh cũng cần mạnh dạn đề xuất những cơ chế, mô hình mới trong quá trình phát triển trong giai đoạn tới.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý với nhiều đề xuất, kiến nghị của tỉnh, trong đó sẽ sớm ban hành Chương trình hành động Chính phủ triển khai thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị; về điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Huế; về xây dựng Bộ tiêu chí thành phố trực thuộc Trung ương đặc thù đối với Thừa Thiên - Huế; thống nhất chủ trương đưa 26 ha đất quốc phòng vào thuộc diện di dời của Dự án di dời khu vực 1 Kinh thành Huế và tỉnh sẽ làm việc cụ thể với Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng để có báo cáo cụ thể. Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã giải đáp, làm rõ nhiều kiến nghị của địa phương.

Năm 2020, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành các văn bản triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP của Chính phủ; đặc biệt xây dựng chương trình hành động triển khai các đề án theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại buổi làm việc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại buổi làm việc

Đồng thời, tỉnh cũng tập trung hỗ trợ, lên kế hoạch đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, phấn đấu có ít nhất 15 dự án trọng điểm ngoài ngân sách khởi công trong năm 2020.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lên tiếng về hỗ trợ nhân đạo cho Trung Quốc và chống dịch coronavirus

Thủ tướng kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV tại Thừa Thiên – Huế

Chiều 7/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát, kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đối với khách du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên – Huế chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona mới, vì thế tại khu vực sân bay Phú Bài và Quần thể di tích Cố đô Huế có khá nhiều du khách các nước đến tham quan.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.  

Cụ thể, tỉnh đã tổ chức 2 buổi diễn tập phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; lắp đặt máy đo thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Cảng Chân Mây. Các địa phương đã vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại 100% các điểm công cộng, các trường học, điểm du lịch. Đồng thời, tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 4 – 9/2 và tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần (đến ngày 16/2).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng quyết định công bố dịch do virus Corona tại Việt Nam

Cùng với việc mở cửa các di tích, danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch, tỉnh chú trọng bảo đảm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch, tập trung kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh và hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh cho toàn dân, du khách; đồng thời, không gây ra tâm lý nặng nề, hoang mang cho người dân và du khách.

Nhắc lại yêu cầu trong phòng, chống dịch không được chủ quan, nhưng cũng không được bi quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng, chống dịch, nhất là làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, những nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала