Đại sứ Mỹ tại Nga nói về điểm thấp nhất trong quan hệ giữa hai nước

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTân đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan
Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tân đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan nói rằng quan hệ giữa hai nước đã đạt đến điểm thấp nhất trong 30 năm qua - nghĩa là đối với toàn bộ lịch sử hậu Xô viết của Liên bang Nga và trong toàn bộ thời gian kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Tuyên bố được nhà ngoại giao đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ RBK, thuộc sở hữu của Grigory Berezkin.

 Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Nga tại Mỹ bình luận về lệnh trừng phạt mới

Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ

Ông Sullivan gọi việc cải thiện quan hệ là mục tiêu chính của ông với tư cách là đại sứ tại Nga và nhấn mạnh rằng Tổng thống Donald Trump mong muốn điều này. “Chúng ta cần bắt đầu ngay hôm nay. Chúng tôi không thể chờ đợi cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ vào tháng 11 năm nay hoặc bất kỳ sự kiện chính trị nào khác”, ông Sullivan nói.

Ông Sullivan đã đến Nga từ giữa tháng Một. Vào ngày 5 tháng 2, ông đã trình quốc thư của mình cho Tổng thống Vladimir Putin.

Việc bổ nhiệm ông Sullivan làm đại sứ Hoa Kỳ tại Nga được biết đến vào tháng 12 năm 2019. Trước đó, ông là Thứ trưởng Ngoại giao. Ông Sullivan cũng từng làm việc ở Lầu năm góc, Bộ Tư pháp và Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Ông chỉ mới làm việc ở Bộ Ngoại giao được 2 năm, nhưng đã được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất của Bộ. Đại sứ trước đó Jon Huntsman đã từ chức vào tháng 8 năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала