Australia lại gặp hoạ: Gió mạnh và lũ lụt buộc phải sơ tán dân

© AP PhotoGió mạnh và lũ lụt tại Úc
Gió mạnh và lũ lụt tại Úc - Sputnik Việt Nam
Do mưa lớn, gió mạnh và lũ lụt, việc sơ tán cư dân đã được công bố tại hàng loạt địa phương miền đông Australia. Trong diện sơ tán gồm một số vùng ngoại ô phía tây Sydney, cũng như các đô thị trên bờ biển phía đông-bắc của bang New South Wales. Tin này do Cơ quan các tình huống khẩn cấp của khu vực thông báo trên Twitter.

Thiên tai kế tiếp ở Australia 

«Cơ quan các tình huống khẩn cấp của bang New South Wales khuyến nghị cư dân ở vùng trũng và khu vực gần hồ Illawarra chuẩn bị sơ tán do nước lũ đang dâng cao. Mọi người cần sẵn sàng di tản trong vòng hai giờ tới», - thông báo nói rõ.  

Được biết, các điểm dân cư trên bờ biển phía đông-bắc của khu vực có nguy cơ bị nước lũ nhấn chìm. Bây giờ trong bang này có 60 trường học không hoạt động, khoảng 150.000 nhà không có điện, còn giao thông trên đường cao tốc bị chặn từng phần. 

Thành phố lớn nhất của đất nước đang đối mặt với thiên tai

Ở Sydney có khoảng 87.000 ngôi nhà vẫn không có điện dùng. Có thông báo rằng mấy lữ đoàn bổ sung đã được phái tới để sửa lưới điện, 53.000 ngôi nhà được cấp điện, tuy nhiên cư dân thành phố vẫn nên đề phòng tái diễn cảnh mất điện do thời tiết không thuận. 

38 trường học trong thành phố đóng cửa, còn cư dân được khuyên không đến chỗ làm vào ngày thứ Hai 10 tháng 2, cũng như hạn chế các chuyến đi, để không gây nhiễu cho công việc của cơ quan dịch vụ đô thị công cộng. Cũng có thông báo về 1 trường hợp mất tích - cảnh sát đang tìm kiếm người đàn ông mất mọi liên lạc trong thời gian mưa lụt từ ngày 9 tháng 2. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала