Một người đàn ông tìm thấy ở nhà mình sinh vật biển thuộc loại độc nhất hành tinh

© Ảnh : Richard LingỐc cối
Ốc cối - Sputnik Việt Nam
Cư dân của thành phố Slough, hạt Berkshire, Anh, đã tìm thấy một con ốc nón trong bể cá nhà mình, thuộc một trong những sinh vật biển độc nhất hành tinh, như tin đưa của The Sun.

Điều bất ngờ

Anh Wesley Trevors, năm nay 32 tuổi, cho biết cậu con trai sáu tuổi của anh rất thích phim hoạt hình "Tìm kiếm Nemo". Chiều con, anh đã mua cá hề, nhân vật chính trong phim. Vài tháng sau, anh bỗng thấy trên đáy bể cá có một sinh vật lạ lùng. 

Ếch cây bụng trắng - Sputnik Việt Nam
Con ếch nhỏ nuốt chửng con rắn thuộc loại độc nhất thế giới

Người Anh này đã chụp ảnh “vị khách không mời” và đưa lên diễn đàn về sinh vật biển. Các nhà bình luận giải thích cho anh ta rằng đó là một con ốc nón.

“Cách đây không lâu tôi đã nuôi thêm một con tôm. Có lẽ con ốc đã xuất hiện ở bể cá cùng con tôm”, - người bố suy luận.

Không ai muốn lấy sinh vật nguy hiểm

Trevors đã gọi một số sở thú và trung tâm nuôi động vật biển và đề nghị họ lấy con ốc nón, nhưng mọi nơi đều từ chối. Chỉ khi các nhân viên của The Sun can thiệp, các chuyên gia mới mang con ốc độc tới Thủy cung Luân Đôn. 

© ẢnhỐc Conus geographus
Một người đàn ông tìm thấy ở nhà mình sinh vật biển thuộc loại độc nhất hành tinh - Sputnik Việt Nam
Ốc Conus geographus

Ốc nón (Conidae) là một họ thân mềm ăn thịt. Chúng sử dụng chất độc làm tê liệt nạn nhân của mình. Vết cắn của ốc sên cực kỳ nguy hiểm đối với con người - ở Thái Bình Dương, số người chết vì nó gấp đôi so với số người bị bị cá mập tấn công. Loài ốc độc nhất thế giới được coi là ốc nón địa lý (Conus geographus).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала