Thụy Sĩ sẽ bỏ tù những ai ghê sợ đồng tính luyến ái

© AFP 2023 / Michal CizekDiễu hành đồng tính tại Prague, Séc
Diễu hành đồng tính tại Prague, Séc - Sputnik Việt Nam
Các công dân Thụy Sĩ đã bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý để áp dụng đạo luật, theo đó sẽ trừng phạt sự phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tình dục ở nước này, như tin đưa của Reuters.

Hai phần ba dân số ủng hộ đạo luật mới

Gần hai phần ba cử tri Thụy Sĩ (63.1%) đã bỏ phiếu cho tiêu chuẩn, theo đó các nhân viên làm việc tại các cơ sở công cộng và các tổ chức công nghiệp dịch vụ không thể từ chối khách hàng vì định hướng của họ. Chỉ tại ba trong số hai mươi sáu bang của Thụy Sĩ, phần lớn dân số đã bày tỏ phản đối luật này. 

Bệnh nhân được điều trị bằng Methadone tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. - Sputnik Việt Nam
Dịch HIV/AIDS tại Việt Nam giảm nhưng nhóm đồng tính nam là mối lo mới?

Biện pháp xử lý theo pháp luật khi vi phạm đạo luật trên sẽ bao gồm phạt tiền cũng như và xử mức án tù tới ba năm.

Mở rộng luật chống phân biệt đối xử

Vào cuối năm 2018, quốc hội của Thụy Sĩ đã phê chuẩn việc mở rộng luật hiện hành chống phân biệt đối xử với người đồng tính - trước đó, luật chỉ bảo vệ chống phân biệt chủng tộc. Những người phản đối việc mở rộng đạo luật cho rằng nó sẽ vi phạm nguyên tắc tự do ngôn luận, và đã thu được 50.000 chữ ký cần thiết cho một cuộc trưng cầu dân ý quốc gia.

Như Reuters giải thích, đạo luật tương tự được áp dụng ở hầu hết các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, và so với các quốc gia khác, dân số Thụy Sĩ là bảo thủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала