Chính quyền Trung Quốc thắt chặt việc kiểm soát buôn bán động vật hoang dã

© REUTERS / Kim Hong-JiNgười phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ hô hấp ở Seoul
Người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ hô hấp ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Trung Quốc siết chặt kiểm soát việc buôn bán động vật hoang dã và bắt đầu đấu tranh chống lại "thói quen xấu" của công dân nước này trong việc tiêu thụ động vật hoang dã, căn cứ thông báo của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc.

Thói quen xấu của người Trung Quốc

Quyết định này bắt nguồn từ sự bùng phát của coronavirus, dẫn tới hậu quả là hơn một nghìn người bị chết.

Сon tê tê  - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học Trung Quốc chỉ ra vật chủ trung gian lây truyền coronavirus
"Việc bán và ăn động vật hoang dã có thể gây nguy hiểm cho an ninh y tế công cộng, vấn đề này đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Dữ liệu được công bố gần đây cho thấy nhiều khả năng nguồn gốc của bệnh viêm phổi do coronavirus chủng mới là động vật", - người đứng đầu ủy ban làm việc về các vấn đề pháp luật kinh tế của Uỷ ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Wang Ruihe.

"Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của con người, cần xây dựng một cách toàn diện và quy mô hệ thống pháp lý liên quan đến động vật hoang dã, tăng cường giám sát việc thực thi luật pháp, áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt chống buôn bán trái phép động vật hoang dã và dứt khoát loại bỏ thói quen xấu của người dân trong việc tiêu thụ động vật hoang dã ", - ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала