Coronavirus đặc biệt nguy hiểm với ai? Thuốc nào để chữa?

© AFP 2023 / Jung Yeon-JeHọc sinh Hàn Quốc đeo khẩu trang ở Seoul
Học sinh Hàn Quốc đeo khẩu trang ở Seoul - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tại Việt Nam xác nhận có trường hợp thứ 15 lây nhiễm coronavirus nCoV-2019. Ở tỉnh Vĩnh Phúc, một bé gái 3 tháng tuổi bị ốm sau khi lây bệnh từ bà ngoại của bé. Virus mới nguy hiểm cho trẻ em như thế nào?

Phóng viên Sputnik đã nêu câu hỏi này với GS Olga Karpova Chủ nhiệm Bộ môn Virus học, khoa Sinh học của ĐHTH Quốc gia Matxcơva mang tên M.V. Lomonosov.

Đứa trẻ đeo mặt nạ tự chế ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho biết về tình trạng lây nhiễm coronavirus hàng loạt
«Hiện không có dữ liệu cho thấy rằng chủng coronavirus chỉ đặc biệt nguy hiểm với độ tuổi nào đó nhất định. Cả người lớn và trẻ em đều bị nhiễm bệnh theo cùng một cách như nhau. Chuyện khác, là những biến chứng do virus gây ra. Ở đây có hai loại tuổi trong nhóm nguy cơ cao: người già và trẻ em, những người phải chịu những biến chứng phức tạp nhất và thường là tử vong. Do đó, cần theo dõi rất chặt chẽ với bệnh nhân thuộc những nhóm tuổi này và không để xảy ra biến chứng», - GS Karpova cho biết.

Chuyên gia Virus học Olga Karpova lưu ý rằng vừa qua xuất hiện những tuyên bố về hiệu quả khi dùng thuốc chữa HIV để điều trị các trường hợp lây nhiễm coronavirus nCoV-2019, gây rúng động trong việc đổ xô tìm mua những loại thuốc đắt tiền này. Nhà khoa học Nga tuyên bố: không hề có cơ sở nào để kết luận như vậy, và những loại thuốc nói trên không mang lại hiệu quả gì trong việc điều trị coronavirus như lời đồn đại.

© Sputnik / Kristina SavitskayaWHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa Coronavirus
Coronavirus đặc biệt nguy hiểm với ai? Thuốc nào để chữa? - Sputnik Việt Nam
WHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa Coronavirus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала