Hoa Kỳ dự chi hơn 705 tỷ USD cho quân đội năm 2021

© AFP 2023 / Saul Loeb Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đăng trên website của mình nhu cầu ngân sách cho năm 2021, theo đó Bộ này có kế hoạch chi tiêu hơn 700 tỷ USD để hiện đại hóa vũ khí cũ và mua vũ khí mới, Cơ quan báo chí của Lầu năm Góc đưa tin.

Theo số liệu của cơ quan này, trong năm tới nhu cầu dự trù ngân sách để phát triển và thử nghiệm các loại vũ khí tối tân đạt con số kỷ lục, bao gồm cả tên lửa siêu thanh với kinh phí dự chi 3,2 tỷ USD, cao hơn 23% so với năm ngoái.

Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cay đắng: Nước Mỹ “điêu đứng” với chiến đấu cơ F-35

Đồng thời, một trong những khoản chi phí tốn kém nhất của quân đội Mỹ trong năm tới là để mua trang thiết bị hàng không, sẽ tiêu tốn ngân sách gần 57 tỷ USD, bao gồm mua 79 máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm F-35 Lightning II, cũng như 24 máy bay chiến đấu cất cánh từ tàu F/A-18EF Super Hornet.

Cần lưu ý rằng 28,9 tỷ USD dự kiến sẽ được chi cho kế hoạch hiện đại hóa chương trình phòng thủ hạt nhân, bao gồm cả ba giai đoạn phát triển bộ ba hạt nhân: trên không, trên bộ và trên biển, theo đó dự chi 2,8 tỷ để phát triển máy bay ném bom tầm xa B-21 Raider, 4,4 tỷ USD cho tàu ngầm lớp Columbia mang tên lửa đạn đạo, và 1,5 tỷ USD cho việc thay thế khoảng 400 tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III.

Đơn hàng của Bộ Quốc phòng Mỹ còn bao gồm 15,4 tỷ USD chi cho Lực lượng Vũ trụ mới được thành lập. Đối với nhu cầu của bộ binh, dự trù ngân sách 1,4 tỷ USD để mua 4.247 xe chiến thuật hạng nhẹ, và thêm 1,5 tỷ USD để hiện đại hóa số lượng "lên tới 89 xe tăng M-1 Abrams”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала