Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên án chính sách hành động đơn phương của Hoa Kỳ

© AFP 2023 / Mark RALSTONBộ Ngoại giao Trung Quốc: Các hành động của Hoa Kỳ gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh trong khu vực
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Các hành động của Hoa Kỳ gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh trong khu vực - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Chính sách hành động đơn phương cũng như tính hiếu chiến của Mỹ vẫn là trở ngại duy nhất cho quá trình kiểm soát vũ khí quốc tế, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói trong cuộc họp ngắn.

Căng thẳng quan hệ Mỹ-Trung

Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Hoa Kỳ đưa ra tiêu chuẩn an ninh mạng kép
"Chính sách hành động đơn phương và sự hiếu chiến của Mỹ vẫn là trở ngại chính cho quá trình kiểm soát vũ khí quốc tế", - ông Cảnh Sảng nói, đồng thời cho biết thêm rằng những nỗ lực của Mỹ nhằm đổ lỗi cho Trung Quốc không có tính thuyết phục mạnh mẽ và sẽ không được cộng đồng quốc tế công nhận.

Ông nhấn mạnh rằng trong những năm gần đây, ngân sách quốc phòng của Mỹ tăng liên tục ở mức độ đáng kể, chỉ trong năm 2019, con số này đã đạt mức 716 tỷ USD, tương đương 3,4% GDP của đất nước, bằng tổng ngân sách quân sự của các quốc gia chiếm 10 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các quốc gia về chi tiêu quân sự, sau Hoa Kỳ.

Ông cũng chỉ ra rằng theo các đề xuất cho ngân sách Hoa Kỳ cho năm tài khóa 2021, chính phủ đang yêu cầu chi 705,4 tỷ đô la cho ngân sách quốc phòng, bao gồm 28,9 tỷ đô la cho việc hiện đại hóa lực lượng hạt nhân.

"Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố rằng Trung Quốc không có ý định tham gia vào các cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí ba bên với Nga và Hoa Kỳ. Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng và đã đạt được sự hiểu biết từ Nga và cộng đồng quốc tế", - ông Cảnh Sảng nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала