Các nhà khoa học đã tìm ra cách giảm cân nhờ…mạng xã hội

© Fotolia / Syda ProductionsNgười phụ nữ với thức ăn ở bàn làm việc
Người phụ nữ với thức ăn ở bàn làm việc - Sputnik Việt Nam
Dựa trên kết quả của một nghiên cứu mới, bất kỳ ai muốn thay đổi thói quen ăn uống nên cẩn thận chọn những người mà họ đăng ký theo dõi trên mạng xã hội.

Hãy cho tôi biết bạn chơi với ai, tôi sẽ nói bạn là ai

Các chuyên gia từ Đại học Aston (Anh) phát hiện ra rằng người dùng mạng xã hội có nhiều khả năng ăn vặt bằng những đồ ăn không lành mạnh nếu họ thấy trên trang bạn bè, những người kia cũng đang làm như vậy.

Rau bina  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dinh dưỡng Đức nêu tên các sản phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 369 sinh viên đại học ước tính lượng trái cây, rau quả, đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao và đồ uống có đường mà bạn bè trên Facebook của họ tiêu thụ hàng ngày. Kết quả cho thấy người dùng đã tiêu thụ thêm một khẩu phần đồ ăn có hại, nếu những người mà họ đăng ký theo dõi ăn ba khẩu phần như vậy.

Hiệu quả của bạn bè những người theo lối sống lành mạnh thì ít hơn. Những người tham gia nghiên cứu chỉ ăn 1/5 các loại trái cây và rau quả so với những người họ đăng ký theo dõi.

Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện này là bằng chứng đầu tiên cho thấy môi trường xã hội trực tuyến có thể gián tiếp ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của chúng ta.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала