Cách gì để khỏe mạnh suốt đời?

Các nhà khoa học tại Đại học Michigan (Mỹ) đã nêu ra cách duy trì sức khỏe trí tuệ suốt đời. Hóa ra, sống với người bạn đời lạc quan sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer, chứng mất trí và các suy giảm nhận thức khác ở cả hai vợ chồng.

Người bạn đời ảnh hưởng như thế nào tới tuổi thọ?

Cặp đôi  - Sputnik Việt Nam
Nhà tình dục học nêu thời điểm tốt nhất để bắt đầu quan hệ tình dục

Đây là nội dung một thông cáo báo chí đăng trên MedicalXpress.

Trong vòng 8 năm, các nhà nghiên cứu đã tiến hành quan sát 4.500 cặp vợ chồng và tìm thấy mối liên hệ giữa cuộc hôn nhân với một người lạc quan và nguy cơ thấp trong việc suy giảm sức khỏe tâm thần.

Một người bạn đời như vậy giúp sống lối sống lành mạnh, ăn uống đúng cách và hoạt động thể chất tích cực. Mặc dù tính lạc quan được thừa hưởng một phần, nhưng có bằng chứng cho thấy phẩm chất này cũng có thể học được. Khoa học cho thấy rằng một người có thể thay đổi bản thân nếu chịu ảnh hưởng của một người khác trong một thời gian dài.

Tập thể dục vài lần trong tuần có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh Alzheimer ở ​​những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Trung tâm Y tế Tây Nam của Đại học Texas ở Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала