NASA công bố tuyển người tình nguyện bay lên Mặt Trăng và Sao Hỏa

CC0 / Pixabay / Hành tinh trái đất trong không gian
Hành tinh trái đất trong không gian - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan hàng không vũ trụ và nghiên cứu không gian vũ trụ Mỹ (NASA) công bố tiếp nhận đơn xin tham gia chương trình Artemis, chương trình thực hiện những chuyến bay có người lái lên Mặt Trăng và Sao Hỏa, cơ quan báo chí của NASA thông báo.
“Hiện tại chúng tôi có 48 phi hành gia. Chúng tôi cần nhiều người hơn để điều khiển tàu vũ trụ bay tới những vùng khác nhau trong không gian vũ trụ”, thông báo cho biết.

Để có tên trong danh sách tuyển chọn, ngoài quốc tịch Mỹ, ứng viên còn phải có bằng thạc sĩ về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) hoặc học vị tiến sĩ y học. Các khóa đào tạo phi công thử nghiệm cũng được chú trọng. Ngoài cơ sở lý thuyết, ứng viên cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, cũng như ít nhất 1.000 giờ bay trên cương vị chỉ huy máy bay phản lực.

“Jack-o'-lantern” - biểu tượng chính của Halloween - Sputnik Việt Nam
NASA: Kính viễn vọng không gian Spitzer đã hoàn thành sứ mệnh của mình

Thời hạn nhận đơn từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3, đồng thời lần đầu tiên sẽ áp dụng một bài kiểm tra trực tuyến bắt buộc kéo dài hai giờ. Kết quả và họ tên những người trúng tuyển được công bố vào giữa năm 2021, sau đó họ sẽ tham gia khóa đào tạo trong một vài năm.

Trước đó NASA đã công bố kế hoạch đưa các phi hành gia đổ bộ lên Mặt Trăng vào năm 2024 và đưa họ lên Sao Hỏa vào giữa thập niên 2030.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала