NATO muốn tránh chạy đua vũ trang

© REUTERS / Francois Lenoir / Jens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - NATO mong muốn tránh cuộc chạy đua vũ trang trong bối cảnh có những lo ngại về loại tên lửa mới của Nga, - Tổng thư ký Khối liên minh Jens Stoltenberg nói với các phóng viên.

NATO không muốn bắt đầu cuộc chạy đua mới

Không gian mạng - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng vào tất cả các nước NATO
«Chúng tôi rất lo ngại về các hệ thống tên lửa mới của Nga, không chỉ vì tên lửa mới SSC-8 của Nga vi phạm Hiệp ước INF, và chính điều này đã dẫn đến sự cáo chung của Hiệp ước INF hồi năm ngoái. Chúng tôi sẽ đáp trả, nhưng không phải là phản ứng đối xứng với những gì Nga đang làm. Chúng tôi không có ý định triển khai những tên lửa mới trên mặt đất (có khả năng mang đạn dược hạt nhân) ở châu Âu»,  - ông Stoltenberg tuyên bố.

Hôm 13 tháng 2, các Bộ trưởng Quốc phòng của NATO dự kiến thảo luận về cách phản ứng với toàn bộ các hệ thống tên lửa mà Nga hiện đã triển khai hoặc đang sáng chế, - ông  Stoltenberg cho biết trước đó.

«Chúng tôi muốn tránh hoặc ngăn chặn cuộc chạy đua vũ trang mới, và do đó chúng tôi cũng sẽ xem xét những gì có thể làm trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí. Cuộc chạy đua vũ trang mới sẽ nguy hiểm cũng như cực kỳ tốn kém», - Tổng thư ký nói trong cuộc phỏng vấn của các phóng viên và ông bổ sung thêm rằng NATO lấy làm tiếc về việc chấm dứt hiệu lực của Hiệp ước INF.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала