Súng tiểu liên PPSh-41 được thử nghiệm về độ bền

CC BY 3.0 / Prof.Quatermass / Súng tiểu liên PPSh-41
Súng tiểu liên PPSh-41 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Tập đoàn Kalashnikov vừa công bố một đoạn video về cuộc thử nghiệm khả năng sống sót của súng tiểu liên PPSh-41 do Liên Xô sản xuất và đã từng phục vụ các chiến sĩ Hồng quân trong Thế chiến II.

"Kẻ hủy diệt vũ khí" đã thử nghiệm súng tiểu liên PPSh-41 của Liên Xô

Để kiểm tra loại súng PPSh-41 sản xuất vào năm 1942, các hộp tiếp đạn dạng thanh viên và dạng trống được chuẩn bị sẵn, với tổng số 913 viên đạn. Chuyên gia của tập đoàn đã thực hiện bắn liên tục, thay đổi hết hộp đạn này đến hộp đạn khác.

Trong quá trình thử nghiệm, duy chỉ có tốc độ bắn của vũ khí là thay đổi, ngoài ra không có bất kỳ thay đổi nào khác. Cuối cùng, chuyên gia của tập đoàn Kalashnikov đã bắn hết số đạn có trong tay, và trục trặc chỉ xuất hiện với hộp tiếp đạng dạng trống cuối cùng, mà theo vị chuyên gia thì là do bản thân hộp đạn có khiếm khuyết.

 trận Điện Biên Phủ - Sputnik Việt Nam
65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhìn lại sự giúp đỡ của Liên Xô cho Việt Nam

Sau khi súng PPSh-41 hết nóng, chuyên gia thử nghiệm đã bắn hết một hộp đạn gồm 71 viên khác mà không gặp phải vấn đề gì.

Chuyên gia của tập đoàn chỉ ra rằng, nếu so với vũ khí hiện đại thì PPSh-41 có công thái học kém và đạn yếu. Đồng thời, trong số những lợi thế của PPSh-41, ông lưu ý tới độ giật súng, chỉ số này không cao.

"Ở đây chẳng có gì để vỡ, cháy, tất cả các bộ phận bằng gỗ nằm phía sau hộp đạn", - vị chuyên gia cho biết. Theo ông, vào thời bấy giờ khẩu súng tiểu liên này là một vũ khí đơn giản và đáng tin cậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала