WHO nêu thời hạn thử vắc-xin chống coronavirus trên người

© Fotolia / Ursulethuốc
thuốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
GENEVA (Sputnik) - Những loại vắc-xin đầu tiên chống coronavirus chủng mới sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên người sau 3-4 tháng nữa, Giám đốc điều hành chính của WHO, bà Soumya Swaminathan phát biểu tại cuộc họp báo ngắn hôm thứ Tư.

Bà đánh giá kết quả diễn đàn toàn cầu của WHO về tình hình coronavirus diễn ra ở Geneva ngày 11 và 12 tháng 2 với sự tham gia của khoảng 400 nhà khoa học. Kết thúc hội nghị các chuyên gia đã thỏa thuận nội dung ưu tiên trong công tác phòng chống căn bênh mới, trong đó có việc tìm ra loại vắc-xin mới để chống virus.

Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Chủng virus Corona mới từ Trung Quốc được đặt tên là COVID-2019
“Các ưu tiên trung hạn hướng đến việc phát triển vắc-xin và thuốc chữa trị căn bệnh này. Đã nghiên cứu được bốn loại vắc-xin có khả năng. Có lẽ loại vắc xin đầu tiên và thứ hai sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên người sau 3 - 4 tháng nữa. Điều này tự nó sẽ tiến triển rất nhanh", đại diện của WHO nói.
Các nhà khoa học cũng thảo luận về khung thời gian để xác định loại vắc-xin nào nên được ưu tiên thử nghiệm. Như vậy vắc-xin sẽ sẵn sàng trong 12-18 tháng”, bà nói thêm.

Trong số những ưu tiên cấp bách được thỏa thuận tại diễn đàn toàn cầu, bà Swaminathan nêu ra việc xác định các đường lây truyền virus và việc virus truyền sang người như thế nào, tính chất dịch tễ học của bệnh, cũng như các biện pháp phòng ngừa và kiềm chế không để bệnh dịch lây lan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала